Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Olympic Rio 2016: Việt Nam lần đầu lọt top 50

H.TCập nhật 09:29 ngày 22/08/2016

Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV tại một kỳ Olympic

VTV.vn - Với 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Rio, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn thể thao Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu lọt top 50 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc.

Olympic Rio 2016 đã chính thức khép lại sau 2 tuần tranh tài giữa các VĐV của 207 đoàn thể thao đến từ khắp nơi trên thế giới. Chủ nhân xứng đáng của những tấm huy chương đã được xác định và đoàn thể thao Việt Nam cũng đã ghi dấu ấn mang tính lịch sử tại kỳ Thế vận hội đầu tiên ở Nam Mỹ này với 1 HCV và 1 HCB.

Người mang về cả hai tấm huy chương danh giá này không ai khác chính là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV tại một kỳ Olympic khi đăng quang ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam trước khi đoạt thêm 1 HCB nữa ở nội dung 50 m súng ngắn bắn chậm nam.

Thành tích đầy tự hào của Đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng đã giúp Việt Nam lần đầu xuất hiện trong top 50 bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Olympic khi cán đích ở vị trí thứ 48, đồng hạng với Bahrain. Ở khu vực châu Á, đoàn thể thao Việt Nam vinh dự xếp hạng 10 trong khi chúng ta chỉ xếp sau Thái Lan và Indonesia ở khu vực Đông Nam Á.

Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Olympic Rio 2016

Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương chung cuộc Olympic Rio 2016 vẫn là cái tên quen thuộc – Mỹ. Các VĐV của Mỹ cho thấy họ vẫn không có đối thủ ở sân chơi này khi giành tổng cộng 121 HCV, trong đó có 46 HCV, 37 HCB và 38 HCĐ. Đóng góp không nhỏ vào thành tích xuất sắc này của đoàn thể thao Mỹ là ba ngôi sao Michael Phelps, Katie Ledecky (bơi) và Simone Biles (TDDC) với 13 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Bất ngờ lớn nhất tại Thế vận hội năm nay là việc đoàn thể thao Trung Quốc chỉ kết thúc ở vị trí thứ 3, sau Mỹ và Vương quốc Anh với 26 HCV, 18 HCB và 26 HCĐ. Dù vậy, họ vẫn thống trị ở những môn thể thao quen thuộc như nhảy cầu hay bóng bàn.

Vương quốc Anh đã một kỳ Olympic đáng nhớ khi giành vị trí thứ 2 với 67 tấm huy chương, trong đó có 27 HCV. Thành tích này còn tốt hơn cả kỳ Olympic 2012 tổ chức tại London.

Trong khi đó, chủ nhà Brazil cũng đã được hưởng niềm vui trọn vẹn khi lần đầu giành vị trí thứ 13 chung cuộc. Họ giành tất cả 19 tấm huy chương, trong đó có 7 HCV. Thành tích ấn tượng nhất trong số này tất nhiên thuộc về tấm HCV môn bóng đá nam mà người hâm mộ xứ Samba đã chờ đợi suốt nhiều thập kỷ qua và đây là cái kết không thể nào đẹp hơn dành cho nước chủ nhà.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ