Hoàng Xuân Vinh lọt top 12 VĐV xuất sắc nhất Olympic Rio 2016

H.TCập nhật 17:41 ngày 11/08/2016

Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Rio 2016

VTV.vn - Với tấm HCB giành được vào hôm qua (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đã vươn lên xếp hạng 7 trong danh sách các VĐV có thành tích tốt nhất Olympic Rio 2016.

Với tổng số điểm 191,3 sau 20 loạt bắn ở vòng chung kết 50m súng ngắn bắn chậm nam tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành tấm huy chương Bạc. Xạ thủ của Việt Nam chỉ đứng sau xạ thủ người Hàn Quốc đang giữ kỷ lục thế giới nội dung này là Jin Jongoh (193,7 điểm).

Như vậy, Hoàng Xuân Vinh là người đã mang về cả 2 tấm huy chương (1 HCV, 1 HCB) để giúp đoàn thể thao Việt Nam tạm thời vươn lên vị trí thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic Rio 2016.

Nếu xét trên thành tích cá nhân, xạ thủ sinh năm 1974 này cũng đang xếp hạng 7 và nằm trong top 12 các VĐV giành nhiều huy chương nhất tính đến hết ngày thi đấu 10/8.

BXH các VĐV có thành tích tốt nhất tại Olympic Rio 2016 (tính đến ngày 10/8):

Dẫn đầu BXH các VĐV có thành tích tốt nhất Olympic Rio 2016 lúc này là thần đồng bơi lội của Mỹ Katie Ledecky khi cô giành được 3 HCV và 1 HCB. Hai kình ngư xuất chúng khác là Katinka Hosszu (Hungary) và Michael Phelps (Mỹ) đồng hạng nhì với cùng 3 HCV. Vị trí số 4 thuộc về ngôi sao thể dục dụng cụ người Nhật Bản Kohei Uchimura khi anh giành trọn 2 tấm HCV ở nội dung toàn năng và đồng đội.

Hoàng Xuân Vinh cùng sở hữu 1 HCV như hai nữ kình ngư Madeline Dirado (Mỹ) và Emma McKeon (Australia) nhưng anh lại kém hai VĐV này về số HCĐ. Việc xạ thủ của Việt Nam thua kém những tài năng thể thao này trên BXH cũng là điều dễ hiểu khi anh không thi đấu ở nội dung đồng đội.

Cùng xếp hạng 7 với thành tích 1 HCV và 1 HCB như Hoàng Xuân Vinh còn có 5 cái tên khác gồm 2 VĐV đua ngựa Michael Jung (Đức) và Astier Nicolas (Pháp), 3 VĐV bơi Allison Schmitt (Mỹ), Sarah Sjostrom (Thụy Điển) và cái tên đình đám trong những ngày qua – Sun Yang đến từ Trung Quốc.

Đáng chú ý, Hoàng Xuân Vinh lúc này đang là VĐV bắn súng có thành tích tốt nhất tại Olympic Rio 2016. Xạ thủ có thành tích tốt thứ 2 là nữ VĐV Anna Korakaki (Hy Lạp) sở hữu 1 HCV và 1 HCĐ trong khi đối thủ lớn nhất của Xuân Vinh là Jin Jongoh mới chỉ có 1 HCV.

Olympic Rio vẫn chưa đi qua một nửa chặng đường và bảng xếp hạng các VĐV xuất sắc nhất đại hội sẽ còn nhiều thay đổi nhiều lần. Nhưng rõ ràng, thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đạt được trên đất Brazil cũng đã khiến anh trở thành 1 trong những cái tên đáng chú nhất ở Thế vận hội lần này và giúp anh đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ