Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên trước thềm Olympic Rio 2016 khởi tranh

Tuấn Anh (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:05 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu "kình ngư" Ánh Viên đã có những sự chuẩn bị như thế nào cho Olympic Rio 2016.

Nguyễn Thị Ánh Viên là gương mặt sáng giá nhất của TTVN ở kỳ SEA Games 28 tổ chức tại Singapore vào năm ngoái khi dành được 8 HCV và phá 8 lỷ lục SEA Games. Tại Olympic Rio 2016 chuẩn bị khởi tranh ở Brazil, Ánh Viên là 1 trong 2 gương mặt đại diện cho bơi của Việt Nam (bên cạnh Hoàng Quý Phước) tranh tài cùng những VĐV xuất sắc hàng đầu thế giới.

Nguyễn Thị Ánh Viên đã sớm có mặt tại Brazil từ ngày 25/7/2016, 12 ngày trước khi bước vào tranh tài ở nội dung thi đấu đầu tiên của mình tại Olympic Rio 2016. Hiện tại, Ánh Viên đang luyện tập tại cung thể thao dưới nước Barra Olympic Park ở Rio de Janeiro với cường độ 2 buổi/1 ngày vào đầu giờ chiều và vào buổi tối. Địa điểm luyện tập với làng VĐV Olympic cũng không qúa xa.

Ánh Viên chia sẻ: “Điều kiện tập luyện ở đây em cảm thấy rất là tốt vì BTC chuẩn bị rất là chu đáo…Tình hình sức khoẻ của em giờ rất là ổn, rất là tốt, thời gian ở đây cũng giống như địa điểm tập luyện ở bên Mỹ nên không có thay đổi gì nhiều".

Olympic Rio 2016: Ánh Viên bị cháy nắng, phải luyện tập đến 2h sáng Olympic Rio 2016: Ánh Viên bị cháy nắng, phải luyện tập đến 2h sáng

VTV.vn - Ánh Viên đang tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị tranh tài tại Olympic Rio 2016. Cô bị cháy nắng và phải tập luyện trong đêm để quen với khung giờ thi đấu của BTC.

Trong khi đó, HLV Đặng Anh Tuấn cho hay: “Ánh Viên luôn có sự tập trung và tự tin ở bất kỳ giải thi đấu nào cũng thế. Olympic thì đây là lần thứ 2 Ánh Viên được tham dự. Ánh Viên đã đến với đấu trường này rồi và được cọ sát với nhiều VĐV từng vô địch Olympic hay vô địch thế giới thì chúng ta hy vọng Ánh Viên sẽ có màn trình diễn tương đối là bùng nổ ở kỳ Olympic này".

Ngay sau SEA Games 28 năm 2015, Nguyễn Thị Ánh Viên cùng với người thầy - HLV Đặng Anh Tuấn ngay lập tức bắt tay vào qúa trình luyện tập để hướng tới mục tiêu lớn hơn- đó là Olympic Rio 2016. Những khối lượng luyện tập rất nặng cùng cường độ dày đặc dành cho Ánh Viên trong quá trình tập huấn ở Mỹ, đặc biệt là kể từ đầu năm 2016, đã mang đến những kết quả và tín hiệu rất tích cực.

HLV Đặng Anh Tuấn cho hay: "Một bài test đánh giá phong độ của Ánh Viên trước khi đến Olympic Rio 2016 đó là ở giải tháng 6 vừa qua Pro Swim Series ở Indianapolis (Mỹ) thì Ánh Viên có sự tiến bộ vượt bậc so với kỳ SEA Games 28 gần đây, đặc biệt là ở các nội dung 400m tự do và 200m tự do. Bên cạnh đó là ở nội dung 400m hỗn hợp so với chu kỳ của Ánh Viên ở SEA Games 28 thì Ánh Viên cũng có thành tích tốt hơn. Đó là bước chạy đà tương đối tốt để cho AV có được sự tự tin bước vào kỳ Olympic lần này.”

“Trong qúa trình chuẩn bị cho Olympic Rio 2016 thì em cảm thấy thành tích của em ở nội dung 400m hỗn hợp cũng khá tốt thì em hy vọng ở kỳ Olympic lần này em sẽ bơi đạt thành tích tốt ở cự ly 400m hỗn hợp… Mục tiêu của em là em muốn mình được vào thi đấu chung kết ở nội dung 400m hỗn hợp", Ánh Viên chia sẻ.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thể lực tốt, ý chí quyết tâm cao và việc múi giờ ở Rio de Janeio tương đương với múi giờ ở nơi Ánh Viên tập huấn bên Mỹ được coi là những lợi thế để nữ kình ngư này có thể đạt được kết quả thi đấu tốt tại Olympic Rio 2016.

Vào ngày 6/8, Ánh Viên sẽ bước vào thi đấu nội dung đầu tiên của mình là 400m hỗn hợp, và sau đó 1 ngày, chị sẽ bước vào thi đấu nội dung thứ 2 và cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của mình tại kỳ thế vận hội lần này-nội dung 400m tự do. Vấn đề duy nhất mà BHL đội tuyển bơi VN e ngại là liệu Ánh Viên có thể có được thể lực tốt nhất hay không để thi đấu ở 2 nội dung rất nặng của môn bơi này chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ