Công tác an ninh tại Olympic Rio 2016: Sẵn sàng cho mọi tình huống!

Tuấn Anh (Ban Thể thao)Cập nhật 00:31 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Tại mỗi sự kiện thể thao lớn như Olympic, ngoài sự chuẩn bị về cơ sở vật chất thì việc đảm bảo an ninh là một khâu rất quan trọng để mang đến thành công cho đại hội.

Trên những tuyến phố ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil trong những ngày này, có thể dễ dàng nhận ra đâu đâu cũng xuất hiện rất nhiều nhân viên thuộc lực lượng an ninh đảm bảo sự an toàn cho thế vận hội Olympic Rio 2016. Họ là những người lính, những chiến sĩ công an được trang bị những thiết bị tối tân và luôn sẵn sàng đương đầu với những thử thách.

Những nơi công cộng và tập trung đông người như các trung tâm mua sắm, bến xe buýt, nhà ga tầu điện ngầm, những khu vui chơi công cộng…là những nơi được chính phủ Brazil và ban tổ chức Olympic Rio 2016 bố trí lực lượng an ninh túc trực 24/24.

Ngoài những khu vực đông người qua lại như sân bay, bến xe buýt, nhà ga tàu điện ngầm, các trung tâm thương mại và các khu vui chơi công cộng…thì những địa điểm thi đấu, đặc biệt là ở 5 sân vận động nơi diễn ra các trận đấu của môn bóng đá sẽ được bố trí lực lượng an ninh với mật độ rất dày đặc.

Theo Ban tổ chức Olympic Rio 2016, sẽ có khoảng 20.000 nhân viên an ninh được phân bổ cho 5 SVĐ diễn ra các trận bóng đá và 65.000 nhân viên an ninh được huy động để bảo vệ an ninh đường phố, các địa điểm diễn ra những môn thi đấu của Olympic Rio và những nơi công cộng.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ