Lần thứ 2 đánh bại Michael Phelps, kình ngư số 1 Singapore dẫn đầu vòng loại 100m bơi bướm

Thế HưngCập nhật 07:04 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Kình ngư số 1 Singapore Joseph Schooling đã tái hiện chiến thắng ở giải bơi Longhorns Elite (6/2016) để một lần nữa vượt qua Michael Phelps ở vòng loại 100m bướm Olympic R

Tại lượt bơi vòng loại thứ 6 nội dung 100m bướm, Michael Phelps chỉ về đích thứ hai với thành tích 51,60 giây. Người đánh bại Phelps để về đích đầu tiên với thời gian 51,41 giây là kình ngư người Singapore Joseph Schooling.

Dù vậy, thành tích 51, 60 giây cũng giúp Phelps đoạt vé vào bán kết. Các lượt thi bán kết 100m bướm nam sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ 40 sáng 12/8 (giờ Việt Nam). Chung kết sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 30 sáng 13/8 (giờ Việt Nam).

Danh sách 8 VĐV dẫn đầu vòng loại, trong đó Joseph Schooling có thành tích tốt nhất.
Danh sách 8 VĐV dẫn đầu vòng loại, trong đó Joseph Schooling có thành tích tốt nhất.

Kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bướm (49,82 giây) đang thuộc về Michael Phelps, kình ngư huyền thoại người Mỹ từng lập nên thành tích khó tin này hồi năm 2009, tuy nhiên đó là khi những trang phục bơi với thiết kế đặc biệt có thể hỗ trợ tối đa cho các VĐV chưa bị cấm trong thi đấu.

Hiện tại, Joseph Schooling được xem là một trong những tài năng đáng chú ý nhất của bơi lội châu Á và đã từng giành HCV Asiad nhưng ở đấu trường thế giới, anh vẫn chưa giành được thành công nào đáng kể. Vì thế, việc vượt qua được "huyền thoại sống" Michael Phelps ở vòng loại 100m sẽ mang đến thêm sự tự tin cho Schooling thực hiện tham vọng mang về tấm huy chương Olympic đầu tiên cho bơi Singapore tại Rio 2016 sắp tới.

Joseph Schooling chụp ảnh cùng thần tượng Michael Phelps khi còn là một cậu bé
Joseph Schooling chụp ảnh cùng thần tượng Michael Phelps khi còn là một cậu bé

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ