Xuất sắc ngược dòng trước Lin Dan, Lee Chong Wei giành quyền vào chung kết

Tuấn HiệpCập nhật 22:20 ngày 19/08/2016

VTV.vn - Dù bị dẫn trước nhưng Lee Chong Wei đã lội ngược dòng ngoạn mục trước Lin Dan để giành quyền vào chung kết.

Lin Dan vốn là đối thủ kị giơ của Lee Chong Wei, đặc biệt là tại các giải đấu lớn. Còn nhớ tại hai kì Olympic gần nhất là Bắc Kinh 2008 và London 2012, Lee Chong Wei đều thất bại trước Lin Dan trong trận chung kết.

Sự tự tin đã giúp Lin Dan khởi đầu cực tốt, và kết quả thắng khá cách biệt 21-15 trong set một chính là bằng chứng cụ thể nhất.

Nhưng trong hai set còn lại, Lee Chong Wei đã thay đổi chiến thuật và thi đấu hết sức hiệu quả. Ở chiều ngược lại, Lin Dan lại tỏ ra khá mệt mỏi và không thể đáp trả những đường cầu đầy sức mạnh của tay vợt người Malaysia. Set 2 kết thúc với phần thắng thậm chí còn cách biệt hơn set 1, chỉ có điều người giành phần thắng lần này là Lee Chong Wei.

Lee Chong Wei và Lin Dan đổi áo sau trận đấu
Lee Chong Wei và Lin Dan đổi áo sau trận đấu

Set 3 được đánh giá là set đấu căng thẳng và quyết liệt nhất. Có thời điểm Lin Dan bị vươn lên dẫn trước tới 20-17 và đứng trước nguy cơ thất bại, nhưng anh đã xuất sắc gỡ hòa 20-20. Nhưng rồi ở thời điểm quyết định, Lee Chong Wei mới là người tỏ ra chính xác hơn. Hai điểm quyết định sau đó đã giúp tay vợt số một thế giới hoàn tất chiến thắng với tỉ số 2-1.

Như vậy sau hai thất bại liên tiếp trước Lin Dan tại các trận chung kết Olympic, Lee Chong Wei đã vượt qua được đối thủ kị giơ tại bán kết Rio 2016.

Trong trận chung kết, Lee Chong Wei sẽ lại đối đầu với một tay vợt mạnh khác của Trung Quốc là Chen Long. Sau Olympic Rio 2016, Lee Chong Wei nhiều khả năng sẽ giải nghệ.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ