Những kỉ lục được thiết lập trong ngày thi đấu thứ 6 tại Olympic Rio

Tuấn HiệpCập nhật 11:22 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Không phải môn bơi mà bộ môn xe đạp lòng chảo mới là môn để lại nhiều kỉ lục trong ngày thi đấu thứ 6 tại Olympic Rio.

Trong ngày thi đấu thứ 6 tại Olympic Rio 2016, bộ môn xe đạp lòng chảo chính thức bước vào tranh tài với các nội dung nước rút đồng đội nam (tranh huy chương) và vòng loại nội dung rượt đuổi đồng đội nữ.

Tại nội dung nước rút đồng đội nam, ĐT Vương quốc Anh đã liên tiếp phá vỡ các kỉ lục để giành tấm HCV. Tại vòng sơ loại, họ đạt thành tích 42,562 giây và phá kỉ lục Olympic. Đến vòng loại nhằm chọn ra các cặp tranh HCV và HCĐ, ĐT Newzeland lại xuất sắc hơn và đạt thành tích 42,535 giây, phá kỉ lục trước đó của ĐT Vương quốc Anh.

ĐT xe đạp vương quốc Anh xuất sắc giành HCV và phá kỉ lục Olympic
ĐT xe đạp vương quốc Anh xuất sắc giành HCV và phá kỉ lục Olympic

Hai ĐT Newzeland và Vương quốc Anh gặp nhau trong trận chung kết. Trong trận đấu mang tính chất một mất một còn thì ĐT Vương quốc Anh lại tỏ ra xuất sắc hơn. Thành tích 42,535 giây trước đó của ĐT Newzeland được ĐT Vương quốc Anh rút xuống còn 42,440 giây, phá kỉ lục Olympic và mang về tâm HCV danh giá.

Các cô gái ở ĐT xe đạp lòng chảo nữ vương quốc Anh cũng thi đấu rất xuất sắc
Các cô gái ở ĐT xe đạp lòng chảo nữ vương quốc Anh cũng thi đấu rất xuất sắc

Cũng ở môn xe đạp lòng chảo, ở vòng sơ loại nội dung rượt đuổi đồng đội nữ, ĐT nữ Vương quốc Anh cũng có màn trình diễn xuất sắc và đạt thành tích 4:13,260. Thành tích này giúp các cô gái vương quốc Anh phá kỉ lục thế giới và đứng trước cơ hội cạnh tranh tấm HCV.

Ngoài xe đạp lòng chảo, môn bơi cũng ghi dấu hai kỉ lục Olympic mới trong ngày thi đấu thứ 6, đó là kỉ lục của kình ngư Katie Ledecky ở nội dung 800m tự do nữ. Cô đạt thành tích 8:12,86 và đã giành quyền vào chung kết. Kỉ lục Olympic còn lại cũng thuộc về một VĐV Mỹ là Simone Manuel cùng VĐV người Canada Penny Oleksiak tại chung kết 100m tự do nữ. Hai VĐV này cùng đạt thành tích 52,70 giây và cùng giành HCV.

Hai VĐV Manuel và Oleksiak cùng giành HCV nội dung bơi tự do 100m
Hai VĐV Manuel và Oleksiak cùng giành HCV nội dung bơi tự do 100m

Kỉ lục Olympic còn lại trong ngày thi đấu thứ 6 thuộc về VĐV người Đức Barbara Engleder ở môn súng trường 3 tư thế nữ. Cô giành HCV với tổng điểm 458,6, hơn người xếp sau là VĐV Trung Quốc Zhang Binbin đúng 0,2 điểm.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ