"Siêu nhân" Michael Phelps giành HCV thứ 22, lập 2 kỷ lục Olympic mới

H.TCập nhật 10:08 ngày 12/08/2016

Michael Phelps giành HCV thứ 22 qua các kỳ Olympic

VTV.vn - Bằng phong độ không thể ngăn cản, Michael Phelps đã xuất sắc giành Vàng ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân ở kỳ Olympic thứ 4 liên tiếp.

Cách đây ít phút, tượng đài của làng bơi thế giới Michael Phelps vừa giành tấm huy chương Vàng ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân với thành tích 1 phút 54 giây 66. Kình ngư người Mỹ về nhất khi nhanh hơn tới nửa thân người (1,95 giây) so với VĐV giành HCB là Kosuke Hagino trong khi hơn chủ nhân tấm HCĐ Shun Wang tới 2,39 giây.

Với tấm HCV này, Michael Phelps đã thiết lập cột mốc đáng nể 22 HCV Olympic trong sự nghiệp. Anh cũng trở thành VĐV bơi đầu tiên giành HCV trong 4 lần tham dự Thế vận hội liên tiếp ở cùng một nội dung.

Trước đó, ngôi sao thể thao người Mỹ đã giành 2 HCV trong ngày 9/8 ở nội dung 200m bướm và nội dung tiếp sức 4x200m tự do. Hiện Michael Phelps cũng đang là VĐV bơi “già” nhất giành HCV trong lịch sử Olympic khi đăng quang ở tuổi 31.

Ngay sau khi về nhất ở nội dung 200m hỗn hợp cá nhân, Michael Phelps lại tiếp tục bước vào phần thi bán kết nội dung 100m bướm và kết thúc ở vị trí thứ 2. Qua đó, “siêu kinh ngư” này giành vé vào chặng bơi chung kết diễn ra vào sáng mai (13/8) và người hâm mộ sẽ lại mong đợi tấm HCV Olympic thứ 23 của anh.

Đồ họa chung kết nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nam (Nguồn: New York Times)

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ