Những vấn đề của Brazil khi tổ chức Olympic Rio 2016

Đình Ninh (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:14 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, Olympic Rio sẽ chính thức khai mạc và có không ít những vấn đề mà Brazil phải đối mặt khi tổ chức Thế vận hội 2016.

Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, Olympic Rio 2016 sẽ chính thức được khởi tranh. Đây là kỳ thế vận hội đầu tiên được tổ chức tại 1 quốc gia Nam Mỹ và đi cùng với đó là rất nhiều vấn đề mà chủ nhà Brazil phải đối mặt.

Hình ảnh của buổi lễ rước đuốc qua Sao Paolo có rất nhiều người dân đổ ra đường để xem rước đuốc. Những tiếng hò reo, những màn biểu diễn ấn tượng ngay trên đường phố. Nhưng cùng với đó là những tấm băng rôn biểu tình, những tiếng la ó và thậm chí, có người còn định lao vào giành lấy ngọn đuốc nếu như không có sự can thiệp kịp thời của cảnh sát.

Một bộ phận người dân Brazil đã chọn cách biểu tình để phản đối Olympic. Với họ kỳ thế vận hội đầu tiên tại Nam Mỹ hại nhiều hơn là lợi khi chỉ ngay trước thềm Olympic diễn ra chính quyền thành phố Rio de Janeiro phải công bố tình trạng tài chính khẩn cấp. Cụ thể hơn, nước chủ nhà dự tính chi 4,6 tỷ USD để chuẩn bị cho Olympic nhưng tới lúc này, họ đã bị bội chi 1,6 tỷ USD và buộc phải công bố tình trạng khẩn cấp nhằm có đủ nguồn tài chính để phục vụ cho Olympic.

Thế nhưng, từng đó dường như là chưa đủ. Nguồn nước tại các khu vực thi đấu Olympic cũng đang ô nhiễm nghiêm trọng khiến những chuyên gia sức khỏe phải khuyên thế này: “Nếu bơi ở đây, các vận động viên xin hãy cố ngậm miệng thật chặt để tránh uống phải nước nếu không thì sẽ nguy hiểm tới sức khỏe”

Không chỉ nỗi lo về nguồn nước, còn đó là nỗi lo về virus Zika. Rất nhiều vận động viên đã rút lui khỏi Olympic chỉ vì họ sợ nguy cơ lây nhiễm Zika.

Rõ ràng là có nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thế vận hội đầu tiên tại Nam Mỹ.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ