VIDEO: Tìm hiểu về 3 môn phối hợp tại Olympic

Thúy Hằng (Ban Thể Thao)Cập nhật 15:00 ngày 30/07/2016

VTV.vn - Kể từ khi được chính thức đưa vào nội dung thi đấu Olympic từ Thế vận hội Sydney 2000, nội dung 3 môn phối hợp tranh tài này luôn thu hút được sự chú ý đặc biệt.

3 môn phối hợp là 1 trong 28 bộ môn thi đấu tại Olympic Rio 2016 và sẽ được tổ chức tranh tài trong ngày 18/8 và ngày 20/8 tại Fort Copacabana.

3 môn phối hợp tại Olympic Rio 2016 sẽ chứng kiến 55 VĐV tranh tài ở mỗi nội dung dành cho nam và nữ. Các VĐV sẽ phải bơi 1,5 km, tiếp đó là đua xe đạp trên quãng đường dài 43 km, cuối cùng chạy 10km để về đích. Nhưng ngoài quãng đường và trình tự thi đấu theo quy chuẩn như trên, các vận động viên cần có 1 số lưu ý quan trọng ở những khu vực chuyển tiếp.

Các VĐV 3 môn phối hợp sẽ được đeo 1 chiếc vòng điện tử ở chân trái, trước khi bước vào nội dung thi đầu tiên là bơi.

Ra khỏi mặt nước và bước vào khu vực chuyển tiếp để sang nội dung đua xe đạp, các VĐV sẽ phải theo quy định là đội mũ bảo hiểm trước khi lên xe đạp để bắt đầu cuộc đua. Những người tranh tài cũng chỉ được rời khu vực chuyển tiếp khi đã lên xe đạp với đầy đủ trang bị.

Sau 43 km đua, xe đạp sẽ phải trả về vị trí ban đầu, và thường thì các VĐV sẽ chuyển sang đi giày chạy cho 10 km cuối. Người thắng cuộc là người cán đích đầu tiên.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ