Olympic Rio 2016: Chủ nhà Brazil đã có HCV đầu tiên

Thế HưngCập nhật 05:28 ngày 09/08/2016

VTV.vn - Nữ VĐV môn Judo, Rafaela Silva đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Brazil khi giành chiến thắng trong trận chung kết hạng cân dưới 57kg nữ.

Nữ VĐV môn Judo, Rafaela Silva là người mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Brazil tại Olympic Rio 2016. Trong trận chung kết hạng cân 57 kg, Rafael Silva đã đánh bại nữ võ sĩ hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại, Sumiya Dorjsuren của Mông Cổ, với tỉ số 2-1.

"Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà là yếu tố then chốt giúp tôi giành chiến thắng. Các khán đài luôn hừng hực khí thế, các CĐV luôn cổ vũ và động viên tôi trong từng giây phút, điều này chắc chắn cũng tạo áp lực lớn cho các đối thủ của tôi" - Rafaela Silva tri ân khán giả nhà.

Chiến thắng càng trở nên ngọt ngào hơn cho võ sĩ Judo 24 tuổi này khi cô giành vinh quang ngay tại quê nhà Rio de Janeiro. HCB và HCĐ lần lượt thuộc về Sumiya Dojsuren và Monteiro Telma của Tây Ban Nha.

Những hình ảnh ấn tượng về chiến thắng của Rafaela Silva (nguồn: Getty Images):

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ