OLYMPIC RIO 2016: ĐT bóng rổ Mỹ - ứng viên số 1 cho ngôi vô địch!

Đình Cường (Ban Thể thao)Cập nhật 07:18 ngày 27/07/2016

VTV.vn - Dù không mang tới Brazil đội hình mạnh nhất nhưng chắc chắn, ĐT bóng rổ Mỹ vẫn được coi là ứng cử viên số 1 cho HCV bóng rổ tại Rio 2016.

Bóng rổ không ra đời từ Mỹ, nhưng đây mới là quốc gia có giải bóng rổ chuyên nghiệp số 1 thế giới mang tên NBA. Đây là 1 giải đấu mà số lượng cầu thủ Mỹ chiếm tới hơn 80% và hầu như đội nào cũng có ít nhất 2 cái tên đủ sức khoác áo đội tuyển. Chính vì vậy, việc chọn lựa nhân sự ở ĐTQG chỉ đơn thuần khó ở việc HLV sẽ chọn ngôi sao nào, thay vì phải gọi cho đủ người như 1 số đội bóng khác.

Tại Olympic Rio năm nay, trong thành phần ĐT bóng rổ Nam của Mỹ không có 3 ngôi sao sáng nhất hiện tại ở NBA là Lebron James, Stephen Curry hay Kawhi Leonard, và nhiều cầu thủ khác từ chối tham dự để nghỉ ngơi. Dù vậy, qua 2 trận giao hữu mới đây gặp ĐT Argentina và ĐT Trung Quốc, mọi lo lắng của người hâm mộ đều bị tan biến khi đội ĐKVĐ thế giới đều giành chiến thắng với cách biệt trên 30 điểm.

Pogba bình thản chơi bóng rổ trước khi tạo “bom tấn” kỷ lục Pogba bình thản chơi bóng rổ trước khi tạo “bom tấn” kỷ lục

VTV.vn - Trước ngày Pogba có thể trở lại Man Utd và tạo ra bom tấn chuyển nhượng, ngôi sao bóng đá người Pháp vẫn bình thản chơi bóng rổ ở Mỹ.

Không nghi ngờ gì nữa, với sức mạnh gần như tuyệt đối ở thời điểm hiện tại, ĐT bóng rổ Nam và nữ của Mỹ gần như chắc chắn sẽ giành HCV tại Rio 2016. Sức mạnh này không phải bây giờ mới có, mà trong lịch sử, chỉ có đúng 3 lần các cầu thủ bóng rổ Nam và Nữ Mỹ không giành được HCV mà thôi.

Vì vậy, có lẽ thay vì xem ĐT bóng rổ nam và nữ Mỹ thi đấu thế nào, người ta nên theo dõi các đội tuyển khác cạnh tranh làm sao để có được tấm HCB – đó mới chính là 1 cuộc đấu thú vị.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ