OLYMPIC RIO 2016: ĐT Đấu kiếm Việt Nam sẵn sàng tạo bất ngờ

Minh Nguyệt (Ban Thể thao)Cập nhật 07:07 ngày 27/07/2016

VTV.vn - Ghi nhận của các phóng viên Thể thao VTV về buổi tập cuối cùng của ĐT đấu kiếm Việt Nam tại Trung tâm tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội.

Là 1 trong 2 môn của thể thao Việt Nam có số lượng VĐV giành quyền tham dự Olympic nhiều nhất từ trước tới nay, ĐT đấu kiếm với 4 VĐV vẫn đang miệt mài tập luyện trước ngày lên đường sang Rio.

Đây là lần thứ 2 môn Đấu kiếm vinh dự góp mặt ở đấu trường Olympic sau lần đầu tiên với suất tham dự Olympic London 2012 của Nguyễn Tiến Nhật và điều đặc biệt ở Olympic Rio lần này, cả 4 VĐV đều trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội – cái nôi đầu tiên của đấu kiếm Việt Nam.

Vũ Thành An - VĐV cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016 Vũ Thành An - VĐV cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

VTV.vn - Trọng trách cao cả - cầm cờ Tổ quốc trong kỳ Olympic lần này của đoàn thể thao Việt Nam sẽ được trao cho VĐV đấu kiếm Vũ Thành An.

Mônđấu kiếm tại Olympic Rio sẽ thi đấu từ 6/8 đến 14/8 và VĐV đầu tiên của đấu kiếm xung trận là Nguyễn Thị Như Hoa nội dung kiếm ba cạnh nữ. Là một trong những đội đến Rio sớm nên các kiếm thủ cũng có thuận lợi khi có thời gian làm quen với múi giờ, thời tiết và trang thiết bị tập luyện sớm hơn.

Sau khi thi đấu xong, ngày 15/8 toàn đội sẽ về tới Hà Nội, kết thúc cuộc hành trình chinh phục Olympic Rio.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ