Tìm hiểu về những chiếc huy chương Olympic Rio 2016

Pháp AnhCập nhật 00:15 ngày 26/07/2016

VTV.vn - Với VĐV thể thao, chiếc huy chương Olympic là phần thưởng quý giá nhất cho những cố gắng và nỗ lực tập luyện. Vậy những chiếc huy chương này được làm ra như thế nào?

Những chiếc huy chương sẽ được thiết kế trước trên máy tính tại nhà máy Casa da Moeda, ngoại ô Rio de Janeiro. Theo truyền thống, tấm huy chương có một mặt khắc hình Nike, nữ thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp, cùng với biểu tượng Olympic, mặt còn lại là hình chiếc lá nguyệt quế.

Sau khi khuôn đúc hoàn thành, những người sản xuất sẽ đổ kim loại nóng chảy vào khuôn. Những chiếc huy chương được chế tạo phần lớn từ nguyên liệu tái chế. Tên bộ môn sẽ được khắc trên viền tấm huy chương. Kết thúc quá trình chạm khắc, mùn kim loại sẽ được phủi sạch. Tất cả sẽ được rửa sạch bằng nước trước khi đem phơi khô. Mất khoảng 48 tiếng để có thể hoàn thành 1 chiếc huy chương và mỗi chiếc nặng khoảng 500g. Tại Olympic Rio, sẽ có 5130 chiếc huy chương được làm ra để trao cho các VĐV đạt được thành tích cao nhất.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ