Olympic Rio 2016: Những ứng cử viên hàng đầu ở môn đua xe đạp đường trường

Tùng QuânCập nhật 15:55 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Tại Olympic Rio 2016, những tay đua người Anh đang nổi lên là các ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV ở môn đua xe đạp đường trường.

Ở phần thi của nam, ứng cử viên số một cho chiếc HCV tại Olympic Rio ở nội dung xuất phát đồng hàng không ai khác chính là Chris Froome. Tay đua 31 tuổi đang có được phong độ rất cao sau khi vừa giành chức vô địch Tour de France thứ 3 trong sự nghiệp, và tại Rio sắp tới, các đối thủ lớn nhất của anh ở nội dung này đều sẽ vắng mặt vì những lí do khác nhạu. Alberto Contador và Nairo Quintana rút lui vì vấn đề sức khỏe, còn Peter Sagan sẽ tham dự bộ môn đua xe đạp leo núi.

Thêm vào đó, Froome cũng sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực từ các đồng đội quen thuộc ở Team Sky trong thành phần đội tuyển Anh. Với những thuận lợi như vậy, sẽ là rất khó để chiến thắng ở nội dung xuất phát đồng hàng thoát khỏi tay Froome. Ngoài ra, cơ hội của Froome ở nội dung tính giờ cá nhân cũng được đánh giá rất cao, bởi đây vốn là nội dung sở trường của anh trong quá khứ.

Tuy nhiên để giành được HCV, tay đua người Anh sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với 2 đối thủ nặng kí khác là Tom Dumoulin và Tony Martin. Dumoulin là người đã đánh bại Froome ở chặng tính giờ cá nhân đầu tiên tại Tour de France 2016, còn Martin đã giành HCB tại Olympic London 4 năm về trước, giải đấu mà Froome chỉ có được tấm HCĐ.

Ở phần thi của nữ, ứng viên hàng đầu ở nội dung xuất phát đồng hàng sẽ là 2 tay đua đã giành HCV và HCB tại Olympic London, đó là Marianne Vos và Lizzie Armitstead. Còn ở nội dung tính giờ cá nhân, tay đua đã từng 2 lần giành HCV Olympic Kristin Armstrong vẫn sẽ là người được đánh giá cao nhất, cho dù năm nay cô đã 43 tuổi và Olympic Rio sẽ là kì Oympic cuối cùng trong sự nghiệp của cô.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ