Olympic Rio 2016: Thắng Del Potro, Murray lần thứ 2 liên tiếp giành HCV quần vợt đơn nam

Thế HưngCập nhật 07:18 ngày 15/08/2016

VTV.vn - Vượt qua Del Potro với tỷ số 3-1 (7-5, 4-6, 6-2, 7-5), Andy Murray đã có tấm HCV quần vợt đơn nam Olympic thứ 2 trong sự nghiệp.

Juan Martin Del Potro có thể xem là hiện tượng ở quần vợt nam Olympic lần này. Dù tài năng không thể phủ nhận nhưng tay vợt người Argentina lại thường xuyên bị chấn thương hành hạ và hiếm khi đạt phong độ cao nhất.

Không được đặt nhiều kỳ vọng nhưng tại Olympic Rio 2016, Del Potro đã thi đấu tuyệt vời, đánh bại những tên tuổi hàng đầu như Nadal và đặc biệt là Djokovic để tiến vào chung kết một cách thuyết phục.

Dù vậy, trước một Andy Murray rất bản lĩnh, có phong độ ổn định và đặc biệt rất có duyên với đấu trường Olympic, hiện tượng Del Potro đã phải chấm dứt.

Del Potro đã không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ trước Andy Murray
Del Potro đã không thể tiếp tục tạo nên bất ngờ trước Andy Murray

Cụ thể sau 4 set đấu căng thẳng, tay vợt VQ Anh đã khiến Del Potro phải gác vợt với các tỷ số 7-5, 4-6, 6-2, 7-5. Trong đó ở set đấu thứ 4, có những thời điểm Del Potro đã giành break trước và ở rất gần chiến thắng, nhưng Murray vẫn kiên trì bám đuổi và ngược dòng thành công, qua đó đi đến thắng lợi chung cuộc 3-1.

Đây là tấm HCV Olympic thứ 2 liên tiếp của Andy Murray, đồng thời mang về một ngày "vàng" cho thể thao Anh (5 tấm HCV). Còn với Del Potro, tấm HCB cũng được xem là thành công lớn với tay vợt không được đặt nhiều kỳ vọng ở giải đấu lần này.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ