Olympic sẽ mang lại những gì cho người dân Brazil?

PVCập nhật 08:57 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Nước chủ nhà Brazil quả thật đang gặp nhiều vấn đề nhưng không thể phủ nhận được những điểm tích cực mà Olympic Rio 2016 đã và sẽ mang lại.

Olympic Rio 2016 có thể coi là một kỳ Olympic hướng tới con người. Đầu tiên là cho những người dân Brazil.

Olympic Rio 2016 đã mang tới công việc cho hơn 90.000 người, 70% trong số đó là người dân Brazil. Và ngay cả tới khi Olympic 2016 có kết thúc, vẫn sẽ có ít nhất 16000 người duy trì được công việc của mình.

Rio 2016 Transforma programme là chương trình trao đổi sinh viên nhằm giúp cho những sinh viên Brazil có cơ hội học tập ở 1 nền giáo dục tiên tiến hơn và giúp sinh viên ở các nước khác có cơ hội hiểu hơn về Brazil. Hiện tại, đã có tới 6 triệu sinh viên tham gia chương trình này.

Giáo dục và cải thiện tri thức cũng được nước chủ nhà đặc biệt chú trọng. Để chuẩn bị cho Olympic, đã có 1 triệu lớp học tiếng Anh miễn phí được mở ra nhằm tạo điều kiện giúp người dân Brazil có thể giao tiếp với du khách nước ngoài.


Olympic 2016 đã đem đến rất nhiều tích cực cho đất nước chủ nhà Brazil. Ảnh: Getty

Olympic 2016 đã đem đến rất nhiều tích cực cho đất nước chủ nhà Brazil. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, là hàng loạt những chương trình nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống của người dân những khu ổ chuột được kết hợp giữa chính phủ và các vận động viên thể thao. Những câu lạc bộ thể thao miễn phí đã được mở ra cho trẻ em ở những khu ổ chuột.

Ngoài ra, tinh thần vì con người cũng được thể hiện với các bạn bè quốc tế khi lần đầu tiên tại 1 kỳ thế vận hội, những vận động viên phải sống tị nạn vẫn có cơ hội tham dự Olympic.

Dù rõ ràng Brazil cũng đang gặp phải rất nhiều vấn đề khi tổ chức Olympic nhưng cũng không thể phủ nhận những giá trị nhân văn và những điểm tích cực mà họ làm được.

* Mời quý độc giả xem Tổng hợp thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ