Tìm hiểu về khu thi đấu Barra Olympic Park của Olympic Rio 2016

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:12 ngày 01/08/2016

VTV.vn - Cùng các phóng viên của Ban Thể thao, Đài THVN đang trực tiếp tác nghiệp tại Rio de Janeiro, Brazil tìm hiểu về khu thi đấu Barra Olympic Park của Olympic Rio 2016.

Tại Olympic Rio 2016, các môn thi đấu được ban tổ chức nước chủ nhà phân bổ ra 4 khu vực thi đấu khác nhau gồm: Maracana, Copacabana, Barra và Deodoro. Trong số 4 khu vực thi đấu này thì khu vực thi đấu tại Barra Olympic Park là nơi mà sẽ diễn ra 7 trên tổng số 10 môn thi đấu của đoàn TTVN tại kỳ Thế vận hội mùa hè lần này.

Barra Olympic Park là 1 trong 4 khu vực thi đấu chính của thế vận hội Olympic Rio 2016 nằm ở phía tây của TP Rio de Janeiro với tổng cộng 9 nhà thi đấu trải đều trên 1 diện tích đất rộng lớn. Đây từng là khu vực được sử dụng làm đường đua xe công thức 1 chặng đua tại Brazil hồi thập niên 80 của thế kỷ trước.

Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở 10 môn tại kỳ thế vận hội mùa hè này thì có tới 7 môn diễn ra tại đây. Dù đã có những thời điểm Ban tổ chức Olympic Rio 2016 gặp phải nhiều khó khăn để xây dựng các nhà thi đấu tại Barra Olympic Park cũng như tiến độ thi công không đúng như kế hoạch bàn đầu đề ra, nhưng hiện tại, các công trình, các nhà thi đấu tại đây đã được hoàn thành và sẵn sàng cho những cuộc tranh tài của các VĐV đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Ở thời điểm này, Ban tổ chức Olympic Rio 2016 đang hoàn thành nốt những sự chuẩn bị cuối cùng cho khu liên hợp Barra Olympic Park như lắp đặt các trang thiết bị thi đấu, hoàn thiện hệ thống âm thanh, ánh sáng, lắp đặt các màn hình lớn, các bảng điện tử, hệ thống máy tính và các thiết bị tính điểm, hoàn thiện khu vực chỗ ngồi dành cho khán giả…tất cả được đảm bảo sẽ được hoàn thành trước ngày khai mạc Olympic Rio 2016 vào ngày 5/8 tới đây.

Với sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nơi ăn ở và phương tiện đi lại của Ban tổ chức Olympic nước chủ nhà Brazil, cộng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt thời gian qua, đoàn thể thao Việt Nam đang tràn đầy quyết tâm và có cơ sở để hy vọng vào 1 sự đột phá tại kỳ Olympic Rio 2016 này.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ