Làng VĐV Olympic Rio 2016 đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

Huy Du (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:52 ngày 25/07/2016

VTV.vn - Chỉ còn 12 ngày nữa, Olympic Rio 2016 sẽ chính thức khai mạc, và tới thời điểm này làng vận động viên của thế vận hội đã chính thức sẵn sàng đi vào hoạt động.

Ở mỗi kỳ Olympic, ngoài sân vận động chính, nơi tổ chức lễ khai mạc cũng như trận chung kết của những bộ môn quan trọng, làng vận động viên Olympic – nơi ở của những vận động viên cũng là một trong những địa điểm nhận được sự chú ý rất lớn của những người hâm mộ.

Chỉ còn 12 ngày nữa, Olympic Rio 2016 sẽ chính thức khai mạc, và tới thời điểm này làng vận động viên của thế vận hội đã chính thức sẵn sàng đi vào hoạt động.

Đây cũng là làng vận động viên lớn nhất trong lịch sử các kỳ thế vận hội với 31 toà nhà, bao gồm hơn 3600 phòng và có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 18.000 vận động viên. Trang thiết bị tại đây cũng được đánh giá cao với hệ thống giải trí cũng như chăm sóc sức khoẻ một cách toàn diện nhất. Chỉ riêng khu vực y tế cũng đã có diện tích lên tới 3500m vuông và có đầy đủ chức năng như một bệnh viện của thành phố.

Bà Flavia Albuquerue, Giám sát dinh dưỡng Làng vận động viên Olympic chia sẻ: "Trong thời gian diễn ra Olympic sắp tới, nơi đây sẽ trở thành một trong những nhà hàng lớn nhất trên thế giới khi sẵn sàng phục vụ cho hàng nghìn vận động viên. Song song với đó, chúng tôi cũng sẽ đảm bảo để những thực đơn sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp lí nhất có thể.”

Hiện đại và đầy đủ là thế, tuy nhiên cũng giống như làng vận động viên Olympic tại Sochi, nguy cơ để những toà nhà ở đây trở thành một khu vực không người ở sau khi Olympic diễn ra sẽ rất cao. Với giá thành của mỗi căn hộ lên tới 912.000 USD, hiện mới chỉ có 7% số căn hộ tại đây được đăng ký mua lại trong thời gian sau khi thế vận hội diễn ra.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ