Usain Bolt đi vào lịch sử với HCV 100m thứ ba liên tiếp

Tuấn HiệpCập nhật 09:01 ngày 15/08/2016

VTV.vn - “Tia chớp” Usain Bolt tiếp tục không có đối thủ tại đường chạy Olympic nội dung 100m nam sở trường.

Ở vòng loại diễn ra hai ngày trước, Usain Bolt chỉ đạt thành tích 10 giây 07 và xếp thứ 4. Nhưng vòng bán kết và chung kết mới là thời điểm anh bung sức thực sự. Ở vòng bán kết, Bolt về nhất với thành tích 9 giây 86, cũng là thành tích tốt nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay. Và tại chung kết, anh tiếp tục rút ngắn thành tích đó thêm 5% giây nữa để cán đích tại thời điểm 9 giây 81, qua đó đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên ba lần giành HCV Olympic nội dung 100m.

Từ Bắc Kinh tới London và giờ là Rio de Janeiro, thành tích của Bolt có thể suy giảm, nhưng vị thế “Người đàn ông nhanh nhất hành tinh” của anh thì vẫn chưa có đối thủ xứng tầm.

Usain Bolt vẫn không có đối thủ ở cự li 100m sở trường
Usain Bolt vẫn không có đối thủ ở cự li 100m sở trường

Justin Gatlin, đối thủ lớn nhất của Bolt tại cự li này, về đích thứ hai với thành tích 9 giây 89, trong khi VĐV người Canada Andre De Grasse giành HCĐ với thành tích 9 giây 91.

Sau nội dung 100m, Usain Bolt sẽ tiếp tục tham dự hai nội dung sở trường khác là 200m và 4x100m tiếp sức. Mục tiêu của anh là hoàn tất cú “hattrick vàng” tại ba kì thế vận hội liên tiếp ở các nội dung này.

Nhiều khả năng đây cũng sẽ là kì Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của Usain Bolt. Hồi tháng hai vừa qua, anh từng tiết lộ sẽ giải nghệ sau giải điền kinh VĐTG 2017.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ