VĐV Nguyễn Thị Như Hoa lĩnh ấn tiên phong cho thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016

Minh Nguyệt (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:06 ngày 06/08/2016

VTV.vn - Hôm nay (6/8), Như Hoa sẽ thi đấu tại Olympic Rio 2016 vào lúc 9h00 sáng (giờ Brazil) tức 19h00 (giờ Việt Nam).

Tại Olympic Rio 2016, đấu kiếm là 1 trong 2 môn có số lượng VĐV đông nhất đoàn TTVN với 4 VĐV. Nếu như Nguyễn Thị Như Hoa là người mở hàng đầy bất ngờ cho đấu kiếm Việt Nam trong việc giành suất đến Olympic; thì tại Olympic Rio 2016, Như Hoa – chị cả của cả ĐT đấu kiếm Việt Nam tiếp tục lĩnh ấn tiên phong khi là VĐV đầu tiên của TTVN xung trận.

Đấu kiếm là môn thi sớm nhất của đoàn TTVN tại Olympic Rio và nội dung kiếm 3 cạnh nữ sẽ thi đầu tiên nên theo một cách ngẫu nhiên Nguyễn Thị Như Hoa là người lĩnh ấn tiên phong. Dù bị rơi vào bảng đấu khó nhưng Như Hoa hiểu rõ vai trò tiên phong của mình sẽ còn ảnh hưởng tới tâm lí của toàn đội, vậy nên càng khó khăn thì càng không bao giờ lùi bước.

Bắt đầu từ 19h hôm nay 6/8/2016, nếu vượt qua cửa ải đầu tiên là VĐV Pháp hạng 28 thế giới, tức là hơn Hoa tới 11 bậc thì trở ngại tiếp theo của Như Hoa sẽ là VĐV của Romania hạng 5 thế giới. Vẫn biết để đi tiếp sẽ còn lắm chông gai nhưng có thể đây là kỳ Olympic duy nhất trong đời của Như Hoa và bà mẹ của 2 đứa con nhỏ chắc chắn sẽ còn thi đấu với một tinh thần khác, một thứ động lực khác mạnh mẽ hơn để mang lại một điều gì đó tại Olympic Rio này.

* Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu và trực tiếp cùng thông tin về Olympic Rio 2016.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ