VIDEO: Kỷ lục Olympic cũng chẳng là gì so với thế giới tự nhiên…

Ly Trần (Ban Thể thao)Cập nhật 14:18 ngày 14/07/2016

VTV.vn - Các kỷ lục Olympic vẫn luôn là điều khiến mọi người bất ngờ và thán phục, về khả năng và giới hạn kì diệu của con người.

Thành tích tốt nhất của Usain Bolt trên đường chạy 100m là 9 giây 58, tương đương vận tốc trung bình khoảng 37,6km/h. Bolt đang là người đàn ông nhanh nhất thế giới, nhưng chắc chắn vẫn còn thua tốc độ của loài báo gấm khá xa, còn so với lạc đà thì may ra mới thắng.

Với kỉ lục Olympic 8,95m môn nhảy xa, VĐV người Mỹ Mike Powel có thể dễ dàng qua con đường 2 làn xe ô tô mà không cần chạm chân xuống đất. Nhưng như vậy cũng chỉ bằng 1 nửa bước nhảy của 1 con kangaroo trưởng thành.

VĐV nhảy sào Renaud Lavillenie của nước Pháp đang giữ kỉ lục 6,16m, có nghĩa là nếu anh muốn nhảy lên tầng 2 của căn nhà nào đó sẽ không thành vấn đề. Còn với các VĐV nhảy cầu, họ hẳn là có thần kinh rất tốt khi ngày nào cũng lao thẳng xuống từ 1 nơi cao như tầng 3.


VĐV Renaud Lavillenie đang giữ kỷ lục Olympic ở môn nhảy sào với thành tích 6,16m. Ảnh: EURO Sport

VĐV Renaud Lavillenie đang giữ kỷ lục Olympic ở môn nhảy sào với thành tích 6,16m. Ảnh: EURO Sport

Vào năm 1986, VĐV ném tạ xích Yuriy Sedykh đạt thành tích ngang với chiều dài của 1 chiếc tầu điện ngầm. 10 năm sau đó, ở môn ném lao, VĐV Jan Zelezny thậm chí ném được khoảng cách bằng chiều dài 1 sân bóng đá.

Cuối cùng,1 kỷ lục đã đứng vững trong 120 năm. Trong phần thi xà kép tại Olympic năm 1896, VĐV Hy Lạp Dimitrios Loundras đã trở thành người trẻ nhất giành huy chương trong lịch sử khi mới chỉ 10 tuổi, độ tuổi mà bọn trẻ vẫn đang học cách buộc dây giày sao cho khỏi tuột!

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ