Vượt qua Olympic Đức trên chấm 11m, Olympic Brazil giành HCV bóng đá nam đầu tiên trong lịch sử

Thể Thao VTVCập nhật 06:22 ngày 21/08/2016

VTV.vn - Neymar đã có cú sút penalty quyết định thành công để đem về tấm HCV lịch sử cho bóng đá Brazil tại một kỳ Olympic.

Olympic Brazil thể hiện quyết tâm mang về tấm HCV Olympic đầu tiên thế nhưng những cơ hội đầu tiên lại thuộc về phía đội tuyển Olympic Đức. Và nếu như trái bóng không tìm đến xà ngang thì đội tuyển Olympic Đức đã có được bàn mở tý số. Cú sút bóng thiếu may mắn này cũng đã báo hiệu điều chẳng lành bởi tới phút thứ 26, Neymar đã giúp cho đội tuyển Olympic Brazil vươn lên dẫn 1-0 sau 1 pha sút phạt đẳng cấp.

Đó cũng là tình huống nguy hiểm hiếm hoi mà Olympic Brazil có được trong hiệp 1, nhưng họ đã thành công, còn các cầu thủ Đức đã có không dưới 1 lần phải tiếc nuối khi bị khung gỗ của Brazil từ chối.


Pha sút phạt thành bàn của Neymar khiến thủ môn của ĐT Olympic Đức bó tay. Ảnh: AP

Pha sút phạt thành bàn của Neymar khiến thủ môn của ĐT Olympic Đức bó tay. Ảnh: AP

Sang tới hiệp 2, đội tuyển Đức vẫn tiếp tục chủ động cầm bóng và tới phút thứ 59, họ đã có được bàn gỡ hòa tỷ số nhờ công của Maximilian Meyer. Bàn gỡ hòa 1-1 đã khiến cho trận đấu những phút sau đó trở nên thực sự sôi động với những tình huống đôi công hấp dẫn. Đội chủ nhà Olympic Brazil là đội sở hữu nhiều cơ hội hơn nhưng họ vẫn không thể ghi bàn.

Tỷ số 1-1 được giữ nguyên trong 90 phút thi đấu chính thức và 2 hiệp phụ. Hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu để phân định thắng thua.

Ở loạt sút này, cú sút của Petersen ĐT Olympic Đức đã bị thủ môn ĐT Olympic Brazil cản phá. Ngay sau đó, Neymar đã có cú sút penalty quyết định thành công để đem về tấm HCV lịch sử cho bóng đá Brazil tại một kỳ Olympic.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ