Môn cầu lông: Những điều thú vị không phải ai cũng biết!

Đình Ninh (Ban Thể thao)Cập nhật 08:26 ngày 12/08/2016

VTV.vn - Cầu lông là một bộ môn thể thao rất thú vị, rất dễ học nhưng lại khó tinh thông. Hãy cùng tìm hiểu những điều lý thú nhưng không phải ai cũng biết về bộ môn này.

Một sự thật thú vị về môn cầu lông mà không phải ai cũng biết, đó là trong 60 phút, 1 vận động viên cầu lông phải hoạt động tay nhiều hơn cầu thủ bóng ném và thậm chí cũng chạy nhiều hơn cả 1 cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, vị trí di chuyển nhiều nhất ở trên sân.

Cầu lông chính là môn thể thao phổ biến thứ 2 sau bóng đá, thế nhưng phải mãi tới Olympic Barcelona 1992, cầu lông mới trở thành 1 môn thể thao thi đấu chính thức tại Olympic.

Tìm hiểu về môn bóng bàn tại Olympic Tìm hiểu về môn bóng bàn tại Olympic

VTV.vn - Bóng bàn là một môn thể thao ra đời từ rất lâu và được nhiều người ưa thích. Nhưng bạn có biết, bóng bàn được đưa vào chương trình thi đấu tại Olympic từ bao giờ?

Trong tiếng Anh, cầu lông được gọi là “badminton”, nhưng đó không phải là cái tên đầu tiên của bộ môn cầu lông, trước đó, môn thể thao này được gọi với cái tên “battledore and shuttlecock” có nghĩa là “vợt và cầu”.

Quả cầu trong môn cầu lông cũng có nét thú vị riêng. Một quả cầu tốt thì phải được làm ra từ 16 chiếc lông bên cánh trái của 1 con ngỗng và đôi khi những sợi dây để nối chúng lại với nhau phải được làm từ ruột của bò hay mèo. Nhưng hiện nay, phần lớn những quả cầu lông được làm ra từ những vật liệu tổng hợp.

Một nét thú vị khác chính là tốc độ của môn thể thao này. Tốc độ của 1 quả cầu được đánh đi có thể vượt mức 300km/h và biến cầu lông trở thành một thể thao dùng vợt có tốc độ lớn nhất, vượt qua cả quần vợt và bóng bàn.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ