12 tấn thực phẩm chức năng giả bị thu giữ

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 19:41 GMT+7

Gần 600 kiện thực phẩm chức năng giả có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn đã bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại hiện trường.

Đêm 14/1, Cục cảnh sát Kinh tế, Bộ Công an phối hợp với Công an quận 7, TP.HCM đã khám phá và triệt xóa 3 cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm chức năng giả với những nhãn hiệu nổi tiếng của cả Việt Nam và nước ngoài. Cả 3 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả này đều có địa chỉ tại quận 7, TP.HCM.

Gần 600 kiện thực phẩm chức năng giả có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn đã bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại hiện trường. Trong đó chủ yếu là sữa ong chúa, các sản phẩm nhau thai cừu Collagen, Green coffee.

5 đối tượng bị tạm giữ, trong đó có 3 đối tượng chính là Trần Thành Long, Trần Thành Luận và Trần Thị Thanh Ly. Thủ đoạn của các đối tượng này là nhập lậu sản phẩm từ Trung Quốc không rõ nhà sản xuất về Việt Nam, sau đó tổ chức đóng gói, dán nhãn giả hàng có xuất xứ từ Mỹ và giả nhãn hiệu của nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Một lượng lớn màng co, tem nhãn giả cùng các phương tiện sản xuất cũng bị phát hiện và tạm giữ tại hiện trường.

Cũng trong đêm 14/1, tại kho hàng quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an phối hợp với quản lý thị trường TP.HCM phát hiện và bắt giữ gần 2.000 đôi giày giả nhãn hiệu Nike, gần 2.000 sản phẩm quần, áo giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Levis và Burberry.

Cơ quan công an cho biết, số hàng này do Công ty Phúc Vinh, có trụ sở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước