3 ngày nữa có thể có kết luận về vụ chôn chất thải Formosa tại Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 06:59 GMT+7

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khu chôn lấp chất thải của Formosa ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Tuấn Hải/ VTV24)

VTV.vn- Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, khoảng 3 ngày nữa sẽ có kết quả phân tích độc lập của Bộ Tài Nguyên Môi trường về chất thải Formosa tại Hà Tĩnh.

Đến cuối giờ chiều ngày 16/7, hơn 100 tấn chất thải đã được di dời toàn bộ khỏi trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh và được niêm phong tạm giữ tại kho của Công ty Chế biến chất thải công nghiệp Hà Tĩnh.

Cùng với đó, Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) đã lấy mẫu bùn, đất, nước tại khu vực này, để có những đánh giá toàn diện một cách khách quan, minh bạch về mức độ ô nhiễm.

Ngày 16/7, Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh đã khai báo rằng, ngoài việc chôn 100 tấn chất thải của Formosa, còn hơn 10 tấn nữa được chôn ở công viên Hưng Thịnh, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Hơn 10 tấn chất thải này là dạng bùn bánh, chôn ở công viên Hưng Thịnh để trồng cây cảnh từ tháng 4 vừa qua. Ngay trong chiều 16/7, cơ quan chức năng đã bốc, di dời số chất thải này khỏi công viên Hưng Thịnh, đến nơi bảo quản để chờ phân tích.

Lại phát hiện 10 tấn chất thải Formosa chôn ở công viên Lại phát hiện 10 tấn chất thải Formosa chôn ở công viên

VTV.vn - Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh khai nhận, sau khi chôn lấp 100 tấn chất thải Formosa, đơn vị này còn chôn hơn 10 tấn chất thải ở công viên Hưng Thịnh, thị xã Kỳ Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước