5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang "lẩn" về Hà Nội thì bị CSGT bắt giữ

Hải Minh (t/h)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 11:01 GMT+7

VTV.vn - Nhóm 5 người Trung Quốc vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai, đang trên đường xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM thì bị CSGT phát hiện, bắt giữ.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đội tuần tra của Cục Cảnh sát giao thông (C08), Bộ Công an phát hiện 1 chiếc ô tô 7 chỗ chạy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra thì đã phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, rạng sáng 27/7, tổ công tác Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT, khi đang làm nhiệm vụ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai thì phát hiện chiếc ô tô mang BKS 60A-57510 do tài xế Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa) điều khiển, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT phát hiện trên xe có 5 người mang quốc tịch Trung Quốc và 1 phụ xe. Đấu tranh khai thác ban đầu, lực lượng chức năng xác định 5 người Trung Quốc này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đại diện cục CSGT cho biết, 5 người này đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên gần 4 giờ bằng thuyền sang Lào Cai. Mục đích là về Hà Nội để tìm đường vào TP.HCM.

Các trường hợp này sau đó được bàn giao cho các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước