50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua các tỉnh phía Bắc vì mục đích gì?

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/05/2021 13:54 GMT+7

VTV.vn - Các đối tượng này đều không có việc làm, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để kiếm việc làm qua các tin rao vặt, quảng cáo trên mạng.

Liên quan đến 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, kết quả điều tra ban đầu cho thấy các đối tượng này đều đi qua các tỉnh miền núi phía Bắc.

50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua các tỉnh phía Bắc vì mục đích gì? - Ảnh 1.

46 đối tượng nhập cảnh trái phép, lưu trú tại chung cư cao cấp ở quận Nam Từ Liêm. Ảnh: ANTĐ

50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo phương thức chia thành nhóm nhỏ lẻ, lợi dụng đêm tối vượt biên qua đường mòn, lối mở, sau đó thuê ô tô tập kết về TP Hà Nội, ở tại các căn hộ homestay. Sau khi được các đối tượng chính thuê căn hộ chính thức, các đối tượng này mới tập kết về cư trú tại các địa chỉ đó.

50 đối tượng nhập cảnh trái phép này tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết từ cuối những năm 1980 trở lại, không có công ăn việc làm. Các đối tượng khai nhận nhập cảnh vào Việt Nam để kiếm việc làm qua rao vặt, quảng cáo trên mạng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Công an Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát, nắm các cơ sở lưu trú, tập trung vào các địa bàn trọng điểm các khu căn hộ cho thuê, khu căn hộ cao cấp để phát hiện các đối tượng này, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp người Việt giúp đỡ, tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh, cư trú trái phép tại Việt Nam.

Hiện Công an Thành phố Hà Nội đã khởi tố 2 vụ án và 3 bị can Trung Quốc về tội Tổ chức môi giới cho người khác xuất nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước