Bà Rịa - Vũng Tàu: Vẫn còn nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng

Thanh Phong-Thứ ba, ngày 31/08/2021 19:47 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu mùa dịch, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 10.000 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, số ca mắc COVID-19 mới vẫn liên tục được phát hiện ngoài cộng đồng và cách khu cách ly tập trung. Địa phương đã siết chặt việc đi lại của người dân, yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" để bóc tách các ca F0 ngoài cộng đồng. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn vi phạm ra đường không có lý do chính đáng. Để ngăn chặn việc này chính quyền địa phương đang quyết liệt xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như:

Vượt rào ra quốc lộ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vẫn còn nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 1.

2 người đàn ông này đang vô tư đánh cầu lông ngoài đường, thậm chí 1 người còn quên đeo khẩu trang.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vẫn còn nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 2.

Còn người phụ nữ này thậm chí cũng chẳng thèm đội mũ bảo hiểm khi chạy xe máy ra đường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vẫn còn nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 3.

Những trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ khi bị lực lượng chức năng phát hiện xử phạt thì luôn viện mọi lý do như: "Tôi ra rút tiền đi mua cuộn cáp bị hỏng. Kẹt quá nên phải chạy đi thôi".

Chỉ trong khoảng 1 giờ buổi sáng kiểm tra tại thị xã Phú Mỹ, lực lượng chức năng đã phát hiện gần chục trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 10.000 trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vẫn còn nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng - Ảnh 4.

Đại úy Nguyễn Thành Trung, Đội CSGT TT, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Qua kiểm tra thực tế người dân ra ngoài không có lý do, tổ tuần tra đã xử phạt rất nhiều trường hợp. Thời gian tới chúng tôi sẽ có kế hoạch thành lập 10 tổ tuần tra kiểm soát các vùng xanh để xử lý những trường hợp ra đường không cần thiết".

Ngoài việc kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, các khu vực ra vào các khu dân cư chưa có dịch cũng đang được kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn ngừa người lạ vào làm lây lan dịch bệnh. Những trường hợp không có giấy tờ hợp lệ thì buộc phải quay đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước