Bác sĩ chuyên khoa sản dính líu đến đường dây tổ chức mang thai hộ tại Hà Nội

Minh Đức-Thứ năm, ngày 08/04/2021 06:33 GMT+7

Hai đối tượng trong đường dây tổ chức mang thai hộ: Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo

VTV.vn - Đường dây mang thai hộ gồm 1 bác sĩ chuyên khoa sản, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đầu tháng 3/2021, Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộđẻ thuê. Thông tin cho thấy, 2 trẻ được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng có chung 1 người cha. Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội - cho biết hiện đang điều tra làm rõ vụ việc trên.

Được biết, đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại có 3 đối tượng chính. Hai trong 3 đối tượng sinh sống tại các tỉnh phía Nam và đối tượng còn lại là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Danh tính các đối tượng gồm Nguyễn Anh Thư (SN 1992) trú tại phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; Phạm Ngọc Thảo (SN 1981) trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Danh Hòa (SN 1962) trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Thư cũng là người tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư biết thông tin về Nguyễn Thanh Tuấn và Đặng Minh Trang không phải là vợ chồng nhưng muốn có con chung nên đã tìm người mang thai hộ.

Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho 1 thai phụ. Thảo đã báo lại với Trang giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng và Trang đã đồng ý.

Sau đó, Tuấn và Trang muốn có con trai nên đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Hiện Đội 2 Phòng CSHS đang làm rõ hành vi của từng đối tượng trong đường dây này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

mang thai hộ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước