Triệt phá đường dây mang thai hộ với giá 500 triệu đồng/lần

Huyền Trang (t/h)-Thứ năm, ngày 07/01/2021 07:04 GMT+7

Đối tượng Hoàng Huệ Tâm tại cơ quan công an (Ảnh: PLO)

VTV.vn - Sử dụng mạng xã hội tìm các phụ nữ có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền, Tâm đã móc nối các giao dịch từ 200-500 triệu đồng/lần.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã bắt tạm giam đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại, kiếm lợi bất chính lên tới hàng trăm triệu đồng. Đối tượng cầm đầu là Hoàng Huệ Tâm, sinh năm 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, công an nhận được đơn trình báo của vợ chồng chị Nguyễn Thị N. và anh Nguyễn Văn H. (trú tại TP Hà Nội) về việc bị đối tượng tên Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình báo, do có nhu cầu sinh con trai nhưng chị N. được chẩn đoán không còn khả năng tự mang thai. Trong lúc tuyệt vọng, vợ chồng chị N. gặp một người phụ nữ tên Tâm. Tâm đồng ý giúp vợ chồng chị N. tìm người mang thai hộ để sinh con trai.

Vợ chồng chị N. ký hợp đồng với Tâm để thuê người sinh con trai với giá tiền trọn gói là 620 triệu đồng. Sau khi đưa cho Tâm 100 triệu đồng ở lần đầu tiên, vợ chồng chị N. được Tâm đưa đến gặp một người phụ nữ tên N.T N (trú tại tỉnh Hòa Bình), giới thiệu là người mang thai hộ... Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì cả hai đối tượng Tâm và N.T.N. đều biến mất.

Chị Nguyễn Thị N. sau đó đã làm đơn trình báo sự việc đến Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội). Vụ án theo thẩm quyền được chuyển đến Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Long Biên. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội điều tra Tổng hợp, Công an quận Long Biên đã vào cuộc điều tra, thu thập lời khai của người bị hại.

Qua điều tra, lực lực chức năng xác định đối tượng là Hoàng Huệ Tâm (SN 1994; quê Dân Tiến, Võ Nhai, Thái Nguyên). Cùng với việc tiếp tục truy tìm, tổ công tác đã vận động gia đình đưa đối tượng Tâm đến cơ quan Công an đầu thú.

Ngày 1/11/2020, Hoàng Huệ Tâm đến công an quận Long Biên đầu thú. Tại cơ quan công an, Tâm đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt 474 triệu đồng của chị Nguyễn Thị N. Do không tìm được người đẻ thuê và lại mong muốn có tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Mở rộng điều tra, Tâm khai đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin khách hàng, những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm phụ nữ nữ có độ tuổi từ 18-25 tuổi có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Sau đó, Tâm sẽ móc nối hai bên và thỏa thuận giao dịch.

Sau khi thỏa thuận giao dịch xong, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. Để qua mặt cơ quan chức năng, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn để hợp thức hóa việc mang thai hộ.

Một vụ việc trót lọt, Tâm thu lợi từ 100-200 triệu đồng. Người mang thai hộ hưởng 200-500 triệu đồng tùy theo từng trường hợp. Ngoài các trường hợp đã thực hiện trót lọt mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện.

Công an quận Long Biên đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ với giá hơn 300 triệu đồng

VTV.vn - Công an TP Vinh, Nghệ An vừa triệt phá thành công một đường dây đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán bào thai với giá từ 330-350 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước