Băng nhóm giả danh cảnh sát hình sự, cướp tài sản táo tợn

Huyền Trang (t/h)-Thứ bảy, ngày 29/08/2020 06:03 GMT+7

Nhóm đối tượng tự xưng là cảnh sát hình sự với mục đích cướp tài sản (Nguồn: Người lao động)

VTV.vn - Một nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy xưng là cảnh sát hình sự rồi đánh người, cướp tài sản bất thành trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.

Công an quận Thủ Đức cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng trong băng nhóm này. Theo thông tin ban đầu, tối 27/8, đôi nam nữ chở nhau bằng xe máy lưu thông trên đường số 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy đuổi theo yêu cầu dừng xe. Nhóm đối tượng tự xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu kiểm tra hành chính.

Do thấy nhóm thanh niên đi xe độ và mang theo bình xịt hơi cay, roi điện... nên nạn nhân sợ hãi liền bỏ chạy. Khi đến khu vực đông người, nạn nhân chạy xe chậm lại thì nhóm đối tượng đuổi kịp, xịt hơi cay vào mặt và đạp xe khiến cả 2 ngã xuống đường.

Bức xúc vì hành động của nhóm người trên, người dân đã chạy đến can thiệp và yêu cầu nhóm người người xưng cảnh sát hình sự xuất trình thẻ ngành Công an. Tuy nhiên nhóm này nhận thấy người dân khá đông và không xuất trình được thẻ công an nên nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Người dân đã giữ lại một số đối tượng trong nhóm, dùng điện thoại ghi hình khuôn mặt, biển số xe máy. Công an quận Thủ Đức đã xác định danh tính một số đối tượng. Công an xác định nhóm đối tượng này ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, khả năng gây ra nhiều vụ cướp tương tự ở vùng ven.

Giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của các 'con nghiện' Giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của các "con nghiện"

VTV.vn - Chiều 7/8, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng công an thành phố Lào Cai cho biết, Công an thành phố Lào Cai vừa bắt hai đối tượng giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước