Bắt 5 đối tượng trong đường dây giả danh công an để lừa đảo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/11/2015 10:14 GMT+7

5 đối tượng giả danh công an để lừa đảo bị bắt giữ. (Ảnh:VOV)

VTV.vn - Cơ quan công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng về hành vi giả danh công an để lừa đảo.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận 3 đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng: Liu Wei Chun (34 tuổi, người Đài Loan), Dương Thị Nguyệt (33 tuổi, vợ Chun, ở tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Văn Mộng (36 tuổi), Lê Nguyễn Kiều Xuân (30 tuổi), Huỳnh Hoàng Minh (34 tuổi), đều trú ở Bạc Liêu về hành vi giả danh công an để lừa đảo.

Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng này đã gọi điện đến thuê bao của một người dân tại Quận 3, TP. HCM, dọa dẫm là bị tình nghi liên quan đường dây tội phạm ma túy quốc tế quy mô lớn và yêu cầu phải chuyển 400 triệu đồng vào các tài khoản chỉ định để kiểm tra số tiền của người này có liên quan đến tội phạm hay không. Sau khi người dân này chuyển 400 triệu đồng vào 4 tài khoản, đường dây lừa đảo đã rút được 225 triệu đồng từ các trụ ATM ở Thành phố Hà Nội.

Qua sự việc này, Công an TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nghe điện thoại của người lạ, đặc biệt là người xưng cán bộ cơ quan pháp luật có yêu cầu xác minh, thu thập tiền, tài khoản trong các ngân hàng; không cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản, số thẻ tín dụng cho người khác nếu thấy không cần thiết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước