Bắt giữ 42 người nước ngoài giả danh công an để lừa đảo

Liên Liên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 04/11/2014 22:22 GMT+7

Một số tang vật của vụ án. (Ảnh: VTV News)

Chiều nay (4/11), cơ quan công an vừa phát hiện một vụ lừa đảo của nhóm đối tượng người nước ngoài giả danh các cơ quan công an, viện kiểm sát Trung Quốc, nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công an TP. Hải Phòng phối hợp với C50, Bộ Công an đã bắt giữ tổng cộng có 42 đối tượng bao gồm người Trung Quốc và Đài Loan.

Bằng cách lắp đặt các thiết bị viễn thông tại ba địa điểm ở Thành Phố Hải Phòng, nhóm đối tượng này đã gọi điện cho các bị hại ở Trung Quốc khiến họ tin rằng, các bị hại đang liên quan đến các vụ án mà cơ quan công an Trung Quốc đang điều tra.

Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng này đặt các thiết bị viễn thông tại Việt Nam. Sau đó, liên lạc với bị hại tại Trung Quốc và yêu cầu bị hại phải chuyển tiền vào tài khoản của nhóm đối tượng này với lý do để làm tang chứng của vụ án. Thậm chí, nếu người bị hại có gọi đến các cơ quan chức năng Trung Quốc để kiểm tra thông tin, thì cuộc gọi này sẽ tự động chuyển đến các đối tượng lừa đảo.

Với hành vi này, theo cơ quan điều tra của Việt Nam, các đối tượng đã chiếm đoạt 2,2 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 8 tỷ đồng.

Công an TP Hải Phòng nhận định, đây là tổ chức tội phạm có quy mô lớn, hoạt động chặt chẽ và sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước