Bắt 5 xe chở hàng lậu có dấu hiệu được bảo kê

Tuyết Mai, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:21 GMT+7

VTV.vn - Đội chống buôn lậu Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý thị trường Trung ương vừa bắt giữ 5 xe tải chở hàng có nghi vấn đã được bảo kê để không bị kiểm tra.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 xe tải chở 20 tấn hàng trị giá khoảng 5 tỷ đồng không có hóa đơn chứng từ, từ Quảng Ninh chuyển về Hà Nội. Điều đáng nói, những xe này có nghi vấn đã được bảo kê để không bị kiểm tra trong suốt chặng đường về.

Tại hiện trường, hai xe tải bị bắt đều sử dụng chung một biển số 14C - 04485. Theo khai nhận của các lái xe , một biển xe thường được dùng cho 5 xe. Khi đeo các biển này qua các trạm kiểm tra, xe sẽ không bị dừng kiểm tra hàng.

Cũng theo khai nhận, các biển kiểm soát này được thiết kế có thể tháo ra, lắp vào một cách dễ dàng, có thể thay lại biển nếu bị động. Qua kiểm tra, hàng hóa có nhiều loại thuộc dạng cấm nhập khẩu như: điều hòa, âm ly cũ hay các hàng hóa khác như quần áo, giày dép đều thuộc loại có giá trị cao.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng, do được xác định đây là một đường dây buôn lậu có tổ chức và có dấu hiệu câu kết với một số cơ quan chức năng để vận chuyển hàng lậu về một cách dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI