Bắt CEO "hotboy" Jason Nguyễn lừa đảo 57 tỷ đồng

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 23/11/2020 18:52 GMT+7

Đối tượng Nguyễn Khánh Nguyên trước khi bị bắt

VTV.vn - Nguyễn Khánh Nguyên (Jason Nguyễn) bị khởi tố, bắt tạm giam do lừa đảo 57 tỷ đồng tiền bán găng tay y tế.

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên (sinh năm 1988) - hay còn được biết đến với cái tên Jason Nguyễn - về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 5/2020, Nguyễn Khánh Nguyên là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo có quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua một người Thái Lan môi giới. Khi biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài nên Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Philip.

Nguyễn Khánh Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove. Nguyên lấy trên mạng Internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Bắt CEO hotboy Jason Nguyễn lừa đảo 57 tỷ đồng - Ảnh 1.
Bắt CEO hotboy Jason Nguyễn lừa đảo 57 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nguyễn Khánh Nguyên (Jason Nguyễn) được biết đến trên mạng xã hội là quản lý của nhiều KOL nổi tiếng (Ảnh: Facebook)

Nguyên thuê kho của Công ty Thắng Lợi và kho tại KCN Kim Tính, tỉnh Long An; đặt in khoảng 1.000 thùng carton và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove và mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế thật đóng gói vào một số thùng carton, hộp mang nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế).

Sau đó, xếp thành hàng dài để quay video clip nhằm chứng minh Nguyên có hàng thật để ông Philip tin tưởng; đồng thời, lập các hợp đồng giả mạo để ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế.

Đến ngày 6/8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. Ông Philip đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Ngày 7/8, hai bên đã tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi.

Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước hai container hàng mẫu để giao cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao và trốn tránh, nên ông Philip làm đơn tố cáo, báo công an.

Nguyễn Khánh Nguyên (Jason Nguyễn) được biết đến trên mạng xã hội là quản lý của nhiều KOL nổi tiếng cũng như "gắn mác" CEO điều hành 3 công ty triệu đô, từng nhiều lần chia sẻ về những bài học, kinh nghiệm làm giàu. Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn thường xuyên khoe cuộc sống giàu có, xe sang và đi du lịch đến hơn 20 quốc gia ở tuổi 30...

Bắt giữ đối tượng lừa đảo liên tỉnh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng Bắt giữ đối tượng lừa đảo liên tỉnh chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

VTV.vn - Từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, Lực đã gây ra trên 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý tại Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước