Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/12/2020 06:39 GMT+7

VTV.vn - Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan vừa phát hiện 2 container găng tay cao su đã qua sử dụng nhập khẩu qua Cảng Cát Lái, TP.HCM.

2 container găng tay cao su do Công ty sản xuất và xuất nhập khẩu thiết bị y tế Sài Gòn Trading Group nhập khẩu. Những sản phẩm này đã qua sử dụng và doanh nghiệp có dấu hiệu bỏ trốn khi không đến thực hiện các thủ tục cần thiết với cơ quan hải quan. Đây có thể là thủ đoạn dùng pháp nhân của các doanh nghiệp ma để nhập khẩu trái phép rác thải. Cơ quan này đang tìm hướng xử lý đối với số hàng hóa độc hại trên.

Bắt giữ 2 container găng tay đã qua sử dụng - Ảnh 1.

Hơn 28 tấn quần áo có dấu hiệu nhập lậu bị thu giữ.

Còn Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa thu giữ hơn 500 kiện quần áo (khoảng 28 tấn) có dấu hiệu đã qua sử dụng tại kho chứa hàng có địa chỉ ở thị xã Đông Triều do Bùi Thị Hoa Mai, (sinh năm 1994) làm chủ.

Đây là kho quần áo nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh triệt phá. Chủ kho không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Chủ hàng khai nhận số hàng trên được thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và bán trên 3 tài khoản Facebook.

Xưởng giặt tẩy găng tay y tế đã sử dụng bằng... xà phòng và thuốc tẩy Xưởng giặt tẩy găng tay y tế đã sử dụng bằng... xà phòng và thuốc tẩy

VTV.vn - Theo một công nhân làm thuê, quy trình xúc rửa chỉ là xà phòng cộng với chút thuốc tẩy sau đó rửa qua 3-4 nước rồi phơi khô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước