Bắt giữ hàng chục tấn hàng thẩm lậu qua biên giới

Nguyễn Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/12/2015 19:56 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 5 xe ô tô vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ về Hà Nội để tiêu thụ.

Rạng sáng nay (24/12), Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phối hợp với Lực lượng 113 - Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an và Lực lượng 389 tỉnh Hải Dương đã phát hiện và bắt giữ 5 xe ô tô vận chuyển hàng chục tấn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ về Hà Nội để tiêu thụ.

Đoàn xe chở hàng lậu gồm 4 xe tải và 1 xe khách hoán cải đã bị chặn bắt trên quốc lộ 1, địa phận tỉnh Lạng Sơn. Lái xe và chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Cơ quan chức năng cho biết, tuy chưa kiểm đếm xong nhưng số hàng bị tạm giữ ước lên tới hàng chục tấn và có trị giá hàng chục tỷ đồng. Trong đó có nhiều chủng loại khác nhau như vải, quần áo, giày dép, hàng điện tử và nhiều loại hàng bách hóa khác. Đặc biệt, có cả một lượng lớn thuốc trừ sâu và dược liệu là thuốc bắc, tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành phân loại, kiểm đếm và hoàn thiện hồ sơ. Sau đó sẽ xử lý hàng hóa và truy cứu trách nhiệm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Việc một lượng hàng nhập lậu lớn như thế này bị phát hiện và bắt giữ chỉ trong một đêm cho thấy các địa phương biên giới chưa phối hợp tốt với các lực lượng có chức năng quản lý và kiểm soát biên giới, cửa khẩu. Cục điều tra chống buôn lậu cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ có hay không hiện tượng tiếp tay cho buôn lậu trong vụ việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước