TT-Huế: Tình hình buôn lậu diễn biến phức tạp dịp cuối năm

Hoàng Thủy - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/12/2015 15:51 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, tình hình buôn bán, vận chuyển hàng lậu những tháng cuối năm đang diễn biến khá phức tạp.

Chỉ trong vòng 3 ngày, các lực lượng chức năng của Thừa Thiên - Huế liên tục bắt giữ và phát hiện được nhiều vụ buôn bán và vận chuyển hàng lậu. Đây chỉ là một trong số các trường hợp bị phát hiện và bắt giữ. Ngoài ra, rất nhiều vụ đã trót lọt.

Vào 9h30 ngày 21/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (PC46), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã kiểm tra 1 toa hàng mang số hiệu 232029 của đoàn tàu TN1 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM, có dấu hiệu vận chuyển hàng cấm, hàng lậu. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 1 toa hàng có hơn 100 kiện hàng hóa (ước lượng khoảng hơn 10 tấn) nghi là hàng Trung Quốc, đang trên đường vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Hiện, lô hàng này đang bị lực lượng chức năng tạm giữ và mở rộng điều tra.

Trước đó, ngày 19/12, tại Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Đội quản lý thị trường số 7, tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện và thu giữ gần 3.000 bao thuốc nhãn hiệu Jet và Hero do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhập khẩu.

Cũng trong ngày 19/12, Đội quản lý thị trường số 3 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 64C - 02686 do lái xe Lê Tấn Lộc (trú tại tỉnh Vĩnh Long) điều khiển chạy hướng Bắc - Nam. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục kiện hàng hóa gồm tranh thêu Trung Quốc và Hàn Quốc các loại. Tất cả số hàng này đều không có hóa đơn chứng từ. Tổng giá trị hàng hóa trên 100 triệu đồng.

Những tháng cuối năm, mức luân chuyển hàng hóa sẽ tăng cao, phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng lợi dụng tiêu thụ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Trước tình hình đó, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được xem là nhiệm vụ xuyên suốt trong bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong giai đoạn cận kề Tết Nguyên đán như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước