Bắt nhóm cho vay nặng lãi, ép người vay cầm cố nhà đất

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 06:53 GMT+7

4 đối tượng bị bắt giữ.

VTV.vn - Ngày 11/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công nhóm cho vay lãi nặng bằng thủ đoạn cầm cố, sang nhượng nhà đất tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, bắt 4 đối tượng.

Theo đó, 4 đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng gồm: Hoàng Văn Giang (sinh năm 1988), Đình Trọng Dũng (sinh năm 1979) cả hai cùng ngụ tại thành phố Biên Hòa, Nguyễn Duy Thịnh (sinh năm 1998 ngụ huyện Vĩnh Cửu) và Đặng Văn Hùng (sinh năm 1986 quê Nghệ An).

Theo điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 12/2019 bà Lê Thị Lành (sinh năm 1963 ngụ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu) nợ vợ chồng Đình Trọng Dũng 700 triệu đồng. Do không có khả năng trả nợ nên vợ chồng Dũng yêu cầu bà Lành đưa giấy chứng nhận nhà đất để Dũng giữ.

Dũng giới thiệu bà Lành gặp Hoàng Văn Giang vay số tiền 250 triệu đồng với lãi suất 10%/tháng, đồng thời Dũng giữ của bà Lành một bộ hồ sơ giấy tờ đất nông nghiệp tại Thạnh Phú, Vĩnh Cửu. Bà Lành dùng số tiền vay của Giang để đóng tiền lãi cho Dũng.

Tiếp đó, Dũng lại giới thiệu bà Lành vay một người tên Định với số tiền là 1,4 tỷ đồng với lãi suất 10%/tháng. Dũng tiếp tục giữ 2 bộ hồ sơ nhà đất của bà Lành, trong đó có giấy tờ nhà đất mà bà Lành đang ở tại ấp 5, Thạnh Phú, Vĩnh Cửu. Khi Định đưa tiền cho bà Lành thì Dũng mượn lại bà Lành số tiền là 250 triệu đồng.

Để siết nợ, nhiều ngày gần đây Dũng, Giang, Định cùng một số đối tượng đến nhà ép bà Lành cùng thành viên trong gia đình ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác. Bà Lành không đồng ý, nhóm đối tượng trên đã khống chế và nhốt bà Lành trong nhà rồi khóa cửa.

Ngày 11/6, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Đồng Nai) đã bắt quả tang 4 đối tượng Dũng, Giang, Thịnh, Hùng đang xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp; đồng thời thu giữ nhiều giấy tờ hợp đồng tay liên quan đến hoạt động tín dụng đen với lãi suất từ 10 đến 40%.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước