Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi "cắt cổ" gần 700%/năm

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 13:47 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá nhóm tín dụng đen chuyên cho vay với lãi suất cao. Nhóm gồm Nguyễn Doãn Hoàng, trú ở TP Buôn Ma Thuột và 6 đối tượng quê ở Thanh Hóa.

Theo báo Lao động Online, các đối tượng gồm thực hiện cho vay với lãi suất cao gồm: Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi), Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi), đều từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk. Trong đó, có 2 đối tượng hoạt động độc lập, 5 đối tượng thuộc 2 nhóm cho vay nặng lãi.

Bắt nhóm tín dụng đen cho vay lãi cắt cổ gần 700%/năm - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ từ cuối năm 2020, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày" rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Nếu người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Tổng cộng, các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất "cắt cổ" từ 365% - 695%/năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời, tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước