Bắt tạm giam cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 6 tỷ đồng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 21:17 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Trọng Nguyễn đến cơ quan chức năng và cựu nhân viên ngân hàng này đã bị cơ quan công an bắt tạm giam.

Ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Trọng Nguyễn (26 tuổi, trú ấp số 6, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó Nguyễn Trọng Nguyễn là cán bộ tín dụng của một ngân hàng thương mại ở huyện Càng Long. Năm 2018, để kiếm thêm thu nhập, Nguyễn Trọng Nguyễn vay mượn tiền của nhiều người rồi cho người khác vay lại để hưởng chênh lệch và mua nhà, đất. 

Đến tháng 7/2019, Nguyễn Trọng Nguyễn bị mất cân đối tài chính do một số người vay tiền không trả đúng hạn và tiền lãi tăng cao. Để có tiền trả nợ, Nguyễn Trọng Nguyễn tiếp tục vay tiền của nhiều người bằng cách đưa ra thông tin gian dối là khách hàng của Nguyễn Trọng Nguyễn hay một số cá nhân khác cần đáo hạn ngân hàng, sau thời gian khoảng 3 - 9 ngày thì Nguyễn Trọng Nguyễn sẽ trả lại tiền vay. 

Bằng cách này, Nguyễn Trọng Nguyễn đã vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và dùng nhiều lý do để kéo dài thời gian trả nợ. Đến tháng 11/2019, Nguyễn Trọng Nguyễn nghỉ việc, nhiều bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Trọng Nguyễn đến cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước