Bay flycam truy bắt bằng được kẻ vượt ngục Triệu Quân Sự trên đèo Hải Vân

Đình Hải (VTV Digital)-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 07:26 GMT+7

Lực lượng Công an và quân đội truy tìm phạm nhân trốn trại tại đèo Hải Vân (Ảnh: CAND)

VTV.vn - Lực lượng công an, quân đội sử dụng flycam để hỗ trợ phát hiện nơi đối tượng Triệu Quân Sự có thể lẩn trốn trong rừng.

Hơn 1 ngày phong tỏa đèo Hải Vân và tích cực tìm kiếm trong rừng, lực lượng công an, quân đội vẫn chưa bắt được Triệu Quân Sự, phạm nhân nguy hiểm vượt ngục T10 thuộc Quân khu 5.

PGĐ Công an TP. Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu cho rằng ngày hôm nay, lực lượng truy bắt nên sử dụng flycam hỗ trợ phát hiện nơi Sự có thể lẩn trốn trong rừng. Sử dụng flycam sẽ giúp cơ quan chức năng quan sát diện rộng, nhất là các khu đất trống trong rừng và trên đèo.

Theo lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng, phạm nhân này mang án tù chung thân, đã nhiều lần gây án và trốn ngục, cần có biện pháp cứng rắn, trường hợp bị phát hiện nếu chống cự có thể tiêu diệt.

Ngày hôm qua, dù điều kiện thời tiết nắng nóng hay gắt, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng công an, biên phòng, các đơn vị của Quân khu 5 tham gia truy bắt Triệu Quân Sự. Lực lượng truy bắt cũng truy tìm dọc ven suối và các nhà dân, nơi phạm nhân lẩn trốn có thể tìm đến lấy nguồn thức ăn, nước uống.

Triệu Quân Sự từng là chiến sĩ binh nhì thuộc Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1 nhưng thay vì rèn luyện, phục vụ bảo vệ Tổ quốc, Triệu Quân Sự lại mải chơi game. Đầu năm 2012, để có tiền thỏa mãn thú vui, Triệu Quân Sự đã trốn khỏi đơn vị và cướp tài sản.

img5527-1591327121631652847858

Nhiều người cho biết, ở xã Phú Cường, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên, Sự từng là người có học lực giỏi nhưng vì mê chơi game nên học chưa đến hết lớp 10 đã bỏ học. Năm 20 tuổi, Sự đi nghĩa vụ quân sự và được biên chế vào Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu 1. Tuy nhiên khi đang tại ngũ, nhiều lần Sự đã thực hiện hành vi trộm cắp.

Vào đầu tháng 8/2012, Sự trốn khỏi đơn vị về Hà Nội, sống lang thang. Khi đang lang thang trên địa bàn quận Long Biên (TP Hà Nội), Sự thấy chủ quán café có nhiều đồ trang sức bằng vàng nên đã dùng con dao mang theo người đâm một nhát vào cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, đối tượng này lấy đi chiếc nhẫn vàng trị giá 3 chỉ, đôi hoa tai, 2 máy điện thoại di động cùng 250.000 đồng.

Đầu tháng 3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 đã tuyên phạt Triệu Quân Sự tù chung thân vì 3 tội: Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Năm 2015, khi đang thụ án tại trại giam T10 Quảng Ngãi, Sự cùng một phạm nhân cưa song sắt buồng giam tẩu thoát. Sau 1 tháng trốn trại, Sự bị cơ quan chức năng bắt khi đang chơi game tại Hà Nội và tiếp tục bị tuyên phạt về tội "Trốn khỏi nơi giam giữ".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước