Bị công an truy đuổi, “cát tặc” đánh chìm thuyền, nhảy xuống sông tẩu thoát

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/07/2020 06:36 GMT+7

Lực lượng công an tạm giữ thuyền khai thác cát trái phép.

VTV.vn - Trong hai ngày qua (4-5/7), Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ tổng cộng 11 thuyền khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Ngày 5/7, Công an tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ, tạm giữ 11 thuyền để làm rõ hành vi của các đối tượng khái thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa bàn hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 5/7, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra trên sông Đồng Nai (đoạn thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) thì phát hiện hai thuyền đang khai thác, vận chuyển cát trái phép. Ngay lập tức, lực lượng công an áp sát, tuy nhiên, các đối tượng trên thuyền đã nhanh chóng nhảy xuống sông, trốn thoát. Tổ công tác của Phòng PC 08 đã tạm giữ hai thuyền để xác minh.

Trước đó, ngày 4/7, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang tụ điểm khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, khu vực thuộc rạch Bà Chèo, xã Tam An, huyện Long Thành. Khi lực bị công an truy đuổi, các đối tượng bơm hút cát đã nhấn chìm một thuyền bơm hút cát và nhảy xuống sông. 

Trong khi đó, những đối tượng khác điều khiển 8 thuyền vận chuyển chạy vào các rạch nhỏ. Sau quá trình truy đuổi, lực lương công an đã khống chế được tất cả 8 thuyền đang chở tổng cộng khoảng 130 m3 cát. Sau khi trục vớt thuyền bơm hút cát bị đánh chìm, lực lượng chức năng đã đưa cả 9 thuyền về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai là vấn đề rất nhức nhối, đặc biệt là đoạn qua địa bàn các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Các vụ việc thường diễn ra vào ban đêm, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng thường nhấn chìm thuyền và nhảy xuống sông tẩu thoát.

Ninh Thuận: Người dân bức xúc vì khai thác cát Ninh Thuận: Người dân bức xúc vì khai thác cát

VTV.vn - UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo không cấp phép cho các dự án khai thác cát trên sông Dinh gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, nhưng các mỏ khai thác cát vẫn hoạt động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước