Hưng Yên: Phạt gần 700 triệu đồng 6 trường hợp khai thác cát trái phép

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 13:11 GMT+7

VTV.vn - Trước đó, vào cuối tháng 8/2019, các trường hợp trên bị công an tỉnh Hưng Yên lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã quyết định xử phạt hành chính đối với 6 trường hợp khai thác khoáng sản, khai thác cát không có giấy phép, với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Trong 6 trường hợp trên có 4 trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã khai thác từ 50 m3 trở lên, vi phạm điểm h, khoản 1, điều 44, Nghị định 33/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cụ thể gồm: ông Lê Sỹ Sơn và Lê Sỹ Sanh cùng ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu; ông Vũ Văn Hiệp xã Thụy Phú, huyện Phú Xuyên (thành phố Hà Nội); mỗi trường hợp bị phạt 150 triệu đồng. Ông Lê Văn Dũng ở xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành (Hải Dương) bị phạt 120 triệu đồng.

Ngoài ra, còn 2 trường hợp vi phạm khai thác cát trong phạm vi hành lang bảo vệ luồng mà không có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mức phạt từ 52 triệu đồng đến trên 62 triệu đồng và tịch thu thiết bị trực tiếp khai thác cát.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2019, các trường hợp trên bị công an tỉnh Hưng Yên lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện bắt giữ hàng chục tàu khai thác cát trái phép. Trong nhiều năm qua, tuyến sông Hồng qua địa bàn Hưng Yên và các tỉnh lân cận luôn là điểm nóng về hoạt động khai thác tài nguyên cát trái phép. Các tàu cát hoạt động ngày càng phức tạp với thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an tỉnh Hưng Yên đang triển khai nhiều biện pháp mạnh, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời xây dựng phương án kiểm tra, bắt giữ, xử lý hoạt động khai thác cát trái phép trên các tuyến sông, nhất là ở khu vực giáp ranh với các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, thành phố Hà Nội.

Quản lý khai thác cát, nơi siết chặt, nơi thả nổi Quản lý khai thác cát, nơi siết chặt, nơi thả nổi

VTV.vn - Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã dùng các biện pháp mạnh để chấn chỉnh hoạt động khai thác cát đã được cấp phép, mạnh tay xử lý vấn nạn khai thác cát trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước