Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin "lịch trình của F1" sai mục đích

PV (t/h)-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 15:34 GMT+7

VTV.vn - N.T.H.A đã đăng tải bài viết “Lịch trình của F1 tại Tam Điệp…” trên tài khoản Facebook cá nhân mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Bình đã triệu tập N.T.H.A (SN 1993, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp) để làm rõ về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình để đăng tải bài viết với nội dung "Lịch trình của F1 tại Tam Điệp" và đính kèm 2 ảnh chụp báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 UBND TP Tam Điệp. Bài viết đã gây hoang mang dư luân, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Sau khi làm rõ hành vi của N.T.H.A, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng về hành vi vi phạm tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng tin sai sự thật về COVID-19 Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng đăng tin sai sự thật về COVID-19

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã xử phạt hành chính đối với một đối tượng đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước