Bị truy đuổi, lái xe chở gỗ lậu lao xe vào lực lượng chức năng

Quang Tiến (VTV8)-Thứ năm, ngày 04/06/2020 06:05 GMT+7

VTV.vn - Thủ đoạn của lâm tặc ngày càng tinh vi và liều lĩnh khiến cho công tác bảo vệ rừng ở Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn.

Hương Sơn là một trong những địa phương luôn nóng về tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép. Các đối tượng vi phạm sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng để cướp lại gỗ khi bị bắt giữ.

Một lái xe sau khi lực lượng kiểm lâm cơ động Hà Tĩnh truy đuổi hơn 30 km đã cố tình lao thẳng xe vào lực lượng chức năng, rồi nhảy xuống xe bỏ trốn. Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở một lượng lớn gỗ đã cắt thành khúc, được cất giấu tinh vi.

Bị truy đuổi, lái xe chở gỗ lậu lao xe vào lực lượng chức năng - Ảnh 1.

Xe chở một lượng gỗ lớn đã cắt khúc.

Mới đây, tại khu vực bìa rừng xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, những thân gỗ có chiều dài từ 5-6m sau khi đốn hạ được lâm tặc tập kết để vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Rất may, người dân đã kịp phát hiện và báo cơ quan chức năng thu giữ toàn bộ số gỗ này. Tại hiện trường, có 27 lóng gỗ, đường kính từ 20-35cm, dài 4-6m, số gỗ trên là gỗ tạp thuộc từ nhóm 5-8.

Bị truy đuổi, lái xe chở gỗ lậu lao xe vào lực lượng chức năng - Ảnh 2.

Số gỗ khai thác trái phép bị phát hiện.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý trên 81 vụ khai thác gỗ trái phép, thu giữ 70m3 gỗ các loại, nộp ngân sách trên 500 triệu đồng. Những nỗ lực của lực lượng kiểm lâm góp phần bảo vệ cho những cánh rừng nguyên sinh thế nhưng cuộc chiến bảo vệ rừng vẫn còn đó nhiều cam go, thử thách khi nguồn sống của không ít đối tượng vẫn chủ yếu dựa vào rừng.

Phú Yên: Phát hiện thêm 35 mét khối gỗ chưa đưa ra khỏi rừng Phú Yên: Phát hiện thêm 35 mét khối gỗ chưa đưa ra khỏi rừng

VTV.vn - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã có báo cáo kết quả ánh về tình trạng lâm tặc mở đường để vào phá rừng tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và Sông Hinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước