Bình Dương: Phá đường dây làm bằng giả, thu trên 5.800 con dấu

Theo Chinhphu.vn-Thứ tư, ngày 28/01/2015 11:36 GMT+7

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trao tiền thưởng cho các đơn vị có thành tích trong chuyên án. Ảnh: Báo Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa bắt khẩn cấp 4 đối tượng liên quan đến đường dây làm giả trên 5.800 con dấu của cơ quan Nhà nước.

4 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Hồng Văn (SN 1975, ngụ tại Bình Dương) - kẻ cầm đầu đường dây, Lê Bá Tòng (SN 1970, ngụ tại thị xã Dĩ An), Vũ Đức Hải (SN 1975, quê Thanh Hóa) và Mã Thanh Vân (SN 1978, ngụ tại Bến Tre).

Trước đó, ngày 17/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phối hợp với Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức làm giả tài liệu, con dấu của các cơ quan Nhà nước để bán lậu các bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, các loại giấy phép lái xe giả, thu tiền với giá từ 200.000 đến 1 triệu đồng/bằng.

Khám xét tại nhà của đối tượng Văn, cơ quan điều tra đã thu giữ trên 5.800 con dấu giả của các cơ quan Nhà nước của các tỉnh, thành phố trong khu vực do các đối tượng dùng để làm các loại giấy tờ, bằng cấp giả kể trên. Cơ quan công an cũng phát hiện nhiều tang vật, phương tiện dùng để làm giả hồ sơ, bằng cấp... Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được thưởng nóng.

Các đơn vị được trao thưởng gồm: Phòng PC45, Công an thị xã Dĩ An, Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước