Bình Thuận phát hiện 2 cơ sở sản xuất giá bằng thạch cao và hóa chất

Văn Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 06:43 GMT+7

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 2 cơ sở sản xuất giá bằng thạch cao và hóa chất.

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Thuận kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất giá của ông Lưu Văn Hùng, tại thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, sản xuất giá với công nghệ bằng thạch cao và ngâm tẩm hóa chất trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo trình bày của ông Hùng với đoàn kiểm tra: đậu xanh khô sau khi ngâm nước 2 giờ được vớt ra, cứ 7 kg đậu xanh trộn trực tiếp với 100g thạch cao, sau đó đưa vào ủ 4 ngày để thành giá. Trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ, giá thành phẩm được ngâm vào bể nước pha hóa chất để có độ giòn, trắng, đẹp.

Hóa chất dùng để ngâm giá là dạng bột màu trắng, mùi hôi. Tổ kiểm tra đã lập biên bản thu giữ 0,65 kg bột hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ này để kiểm tra. Đồng thời tạm giữ 6,5 kg thạch cao cơ sở này dùng để sản xuất giá.

Trước đó, lực lượng liên ngành tỉnh Bình Thuận cũng đã kiểm tra cơ sở sản xuất giá của ông Trần Văn Cang, thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc và phát hiện cơ sở này đang sản xuất giá bằng cách ngâm đậu xanh với bột đá vôi trong khoảng thời gian 7 giờ trước khi ủ giá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước