Buôn lậu pháo "tăng nhiệt" dịp cuối năm

Hồ Chiến-Thứ năm, ngày 24/12/2020 06:50 GMT+7

VTV.vn - Trong những tháng cuối năm, lực lượng chức năng trên tuyến biên giới đã phát hiện và bắt giữ 5 vụ, 5 đối tượng buôn lậu pháo, tang vật thu giữ trên 1.200 kg pháo.

Buôn lâu pháo nổ qua biên giới năm nào cũng nóng và phức tạp vào mỗi dịp cuối năm. Nếu trót lọt, hàng tấn pháo lậu sẽ bị chuyển đi khắp nơi, đe dọa đến tính mạng và tài sản của cộng đồng.

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Dũng (thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tại khu vực dốc Làng Vây khi đang vận chuyển hơn 20kg pháo hoa.

"Một lần tôi chở 15 hộp pháo, họ trả cho tôi 600.000 đồng. Cách đây khoảng 2 tháng , tôi có vận chuyển một lần như vậy và cách đây hơn một tuần tôi cũng đã vận chuyển một lần" - Đối tượng Nguyễn Minh Dũng khai.

Buôn lậu pháo tăng nhiệt dịp cuối năm - Ảnh 1.

Để đối phó với các lực lượng chức năng, các đối tượng buôn lậu pháo nổ đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi. Tập kết pháo dọc tuyến sông Sê Pôn, sau đó xé lẻ hàng, vận chuyển về tuyến đường 9, dùng nhiều loại xe khác nhau để đưa pháo về nội địa.

Càng đến gần Tết Nguyên đán, tình trạng vận chuyển pháo lậu sẽ diễn ra phức tạp, tạo nên mối hiểm nguy cho cộng đồng, nếu nguồn hàng cấm này được vận chuyển trót lọt, tuồn đi các nơi tiêu thụ.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy biên phòng Quảng Trị cho biết: "Bộ đội biên phòng đang tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại biên giới. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cảnh báo đến người dân, không nên hiểu sai và sử dụng pháo trái phép, gây mất ổn định ANTT. Tiềm ẩn nhiều vấn đề về vi phạm pháp luật, phải xử lý hình sự".

Bắt 2 đối tượng vác pháo lậu qua biên giới Bắt 2 đối tượng vác pháo lậu qua biên giới

VTV.vn - Một vụ vận chuyển pháo nổ từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước